แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เริ่มต้นกระบวนการเจรจากับแคนดิเดตจากภายนอก เพื่อสรรหาผู้จัดการทีมชั่วคราวเข้ามาคุมทัพจนจบฤดูกาล หลังจาก รูเบน อาโมริม แยกทางกับสโมสร โดยมีอดีตขวัญใจแฟนบอลในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ถึง 3 ราย ที่อยู่ในข่ายอาจหวนกลับมารับงานอีกครั้ง
รายงานจากสื่อท้องถิ่นอังกฤษระบุว่า ไมเคิ่ล คาร์ริค และ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ได้รับการพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเข้ามาคุมทีมชั่วคราวจนจบฤดูกาล ร่วมกับ ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชั่วคราวอยู่แล้ว โดยยังคาดว่าจะมีแคนดิเดตรายอื่นได้รับการติดต่อเพิ่มเติม ก่อนที่สโมสรจะตัดสินใจขั้นสุดท้าย
ขณะเดียวกัน แม้สโมสรจะให้น้ำหนักกับการแต่งตั้งกุนซือชั่วคราวเป็นหลัก แต่ก็ไม่ได้ปิดโอกาสในการตั้งผู้จัดการทีมถาวร หากพิจารณาแล้วเห็นว่าแคนดิเดตรายใดมีความเหมาะสม โดยในกรณีดังกล่าว ยูไนเต็ด กำลังมองรายชื่อโค้ชในวงกว้างมากขึ้น
กระบวนการทั้งหมดอยู่ภายใต้การดูแลของ เจสัน วิลค็อกซ์ ผู้อำนวยการฟุตบอลของสโมสร ซึ่งได้เริ่มพูดคุยเบื้องต้นแบบไม่เป็นทางการกับแคนดิเดตไปแล้ว และคาดว่าจะมีการสัมภาษณ์อย่างเป็นทางการในขั้นต่อไป ก่อนเสนอชื่อผู้ที่เหมาะสมภายในไม่กี่วันข้างหน้า โดยการตัดสินใจสุดท้ายจะต้องได้รับการอนุมัติจาก เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์
แม้จะยังไม่มีกรอบเวลาที่ชัดเจน แต่ผู้บริหารของสโมสรต้องการให้ได้ผู้จัดการทีมคนใหม่ก่อนศึกแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ วันที่ 17 มกราคมนี้ โดย ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ คาดว่าจะยังทำหน้าที่คุมทีมต่อไปในอีก 2 นัดข้างหน้า คือเกมพรีเมียร์ลีกพบ เบิร์นลี่ย์ กลางสัปดาห์ และเกมเอฟเอ คัพ พบ ไบรท์ตัน ในวันอาทิตย์
#แมนยู #ManchesterUnited #คาร์ริค #โซลชา #กุนซือแมนยู #พรีเมียร์ลีก #ข่าวฟุตบอล #ปีศาจแดง







