ข่าววาไรตี้

เคาท์ดาวน์แบบตัวแม่! “เจ้าป่า” เสือโคร่งโผล่เช็คอินฉลองปีใหม่ เขานางรำ ดาเมจความเท่เต็มสิบ

แชร์ข่าว

วันที่ 7 ม.ค.69 เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า...

เคาท์ดาวน์แบบตัวแม่! เมื่อ "เจ้าป่า" ขอเช็คอินฉลองปีใหม่ที่เขานางรำ

​เก็บตกควันหลงปีใหม่ที่ผ่านมา บอกเลยว่างานนี้มี "แขก VIP" ระดับตัวตึงโผล่มาเซอร์ไพรส์! เมื่อ สถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ จังหวัดอุทัยธานี เผยภาพเก็บตกสุดเอ็กซ์คลูซีฟของพี่เสือโคร่งเจ้าถิ่น ที่ขอออกมาเช็คอินร่วมฉลองปีใหม่ หน้าป้ายสถานีฯ แบบปังสุดๆกันเลย

ถึงพี่เสือจะขอโชว์ความเท่แบบสับๆ ผ่านกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่า (Camera Trap) แม้จะเป็นแค่ภาพนิ่ง แต่ดาเมจความน่าเกรงขามคือเต็มสิบไม่หัก! ตามฟีลลิ่งเจ้าป่าแห่งห้วยขาแข้ง

​เป็นภาพที่ทำให้เห็นว่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ยังคงเป็นผืนป่ามรดกโลกที่มีสัตว์ป่า และผืนป่าที่สมบูรณ์

ภาพชุดนี้ส่งตรงมาจาก สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 นครสวรรค์ ซึ่งถือเป็นของขวัญปีใหม่ที่ทำให้เราได้ยิ้ม และเห็นถึงความสำเร็จของการอนุรักษ์สัตว์ป่าไทย

#เสือโคร่ง #สถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ #เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง #อุทัยธานี #ห้วยขาแข้ง