วันที่ 22 ส.ค.2569 เมื่อเวลา 22.00 น. ที่ผ่านมา มีรายงานว่า สุไหงโก-ลกยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย หลังคนร้ายลอบวางระเบิดศาลาที่พักริมทาง หน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดนราธิวาส สาขาสุไหงโก-ลก เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต นายอำเภอสั่งปิดเส้นทางเข้า–ออกเมืองและพื้นที่รอยต่อกับอำเภอใกล้เคียงชั่วคราว เปิดทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่ ป้องกันก่อเหตุซ้ำ พร้อมขอประชาชนอยู่ภายในบ้านเรือนและงดเดินทางโดยไม่จำเป็น
วันที่ 22 สิงหาคม 2569 นายซูปียัน แดเมาะเล็ง นายอำเภอสุไหงโก-ลก เปิดเผยถึงสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า คนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดบริเวณศาลาที่พักริมถนน หน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดนราธิวาส สาขาอำเภอสุไหงโก-ลก ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเส้นทางสุไหงโก-ลก–มูโนะ
เบื้องต้น ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เข้าควบคุมพื้นที่และอยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดของเหตุการณ์ รวมถึงเฝ้าระวังพื้นที่โดยรอบอย่างเข้มงวด
นายอำเภอสุไหงโก-ลก กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ อำเภอสุไหงโก-ลกได้ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยทันที โดยประกาศ ปิดเส้นทางเข้า–ออกพื้นที่เมืองสุไหงโก-ลก รวมถึงพื้นที่รอยต่อระหว่างอำเภอสุไหงโก-ลกกับอำเภอตากใบ และเขตรอยต่อกับอำเภอใกล้เคียงเป็นการชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบสถานการณ์ คัดกรองบุคคลและยานพาหนะ ตลอดจนป้องกันการก่อเหตุซ้ำในพื้นที่
“ขอความร่วมมือประชาชนอยู่ประจำ ณ บ้านเรือนหรือสถานที่พักของตนเอง และงดการเดินทางเข้า–ออกพื้นที่โดยไม่จำเป็น เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถปฏิบัติงานตามแผนรักษาความปลอดภัยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ”
พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ขอให้ประชาชนช่วยสังเกตความผิดปกติบริเวณบ้านและชุมชน หากพบบุคคล ยานพาหนะ หรือวัตถุต้องสงสัย ไม่ควรเข้าใกล้ และให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยเร็ว โทร. 1341 หรือ 191 ตลอด 24 ชั่วโมง
ขอบคุณเพจ สวท.สุไหงโก-ลกNews








