เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านดอนงาม-บ้านใหม่ดอนงาม อ.ดอยหลวง มวลน้ำยังเพิ่มต่อเนื่อง เตือนพื้นที่ลุ่มต่ำเฝ้าระวัง !!!
วันที่ 4 สิงหาคม 2569 สถานการณ์น้ำในพื้นที่ตำบลโชคชัย อำเภอดอยหลวง จังหวัดเชียงราย ยังคงน่าเป็นห่วง หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ต้นน้ำ ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากลำห้วยน้ำงาม และห้วยขุนแม่ปง ตั้งแต่เวลาประมาณ 04.00 น. เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ บ้านดอนงาม หมู่ 4 และ บ้านใหม่ดอนงาม หมู่ 11 ตำบลโชคชัย
ขณะเดียวกัน ปริมาณน้ำที่บ้านดอนงามยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมวลน้ำกำลังไหลเข้าสู่พื้นที่ บ้านทุ่งกวาง ตำบลโชคชัย ทำให้มีความเสี่ยงเกิดน้ำท่วมในพื้นที่เพิ่มเติม หากยังมีฝนตกต่อเนื่อง
ทั้งนี้ทางการได้แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมลำห้วย พื้นที่ลุ่มต่ำ และใกล้แหล่งน้ำ ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก เตรียมขนย้ายทรัพย์สินและสิ่งของมีค่าขึ้นสู่ที่สูง รวมถึงปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก เพจจิตอาสา
#น้ำท่วมเชียงราย #น้ำป่าไหลหลาก #ดอยหลวง #น้ำท่วมดอยหลวง #บ้านดอนงาม #เตือนภัยน้ำท่วม #ข่าวด่วน #ข่าววันนี้ #ข่าวสด #เชียงราย #น้ำท่วม69 #ข่าวเชียงราย #ภัยธรรมชาติ #น้ำท่วมฉับพลัน #จิตอาสา #กู้ภัยเชียงราย #เฝ้าระวังน้ำท่วม #ข่าวอาชญากรรมสังคม #เตือนภัยธรรมชาติ #อุทกภัย








