ชุดพญาเสือภาคใต้ สนธิกำลัง ตชด.427 และ กอ.รมน. เข้าตรวจยึดพื้นที่ป่าพรุควนเคร็ง จ.นครศรีธรรมราช หลังพบการแผ้วถางและก่อสร้างถนนคอนกรีตระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เบื้องต้นแจ้งความดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องตามกฎหมายป่าไม้และที่ดิน
วันที่ 14 ก.ค.69 นายทรงคุณ ดาลักกวิน เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส รก.หน.หน่วยเฉพาะกิจพญาเสือภาคใต้ (สปป.ที่4ภาคใต้) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตชด.427และเจ้าหน้าที่ กอ.รมน ได้นำกำลังเข้ายึดพื้นที่ดินถูกบุกรุกแผ้วถาง ในพื้นที่หมู่ที่ 6 เขตป่าพรุควนเคร็ง ตำบลเคร็ง อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช และถูกปรับสร้างเป็นโครงการถนนคอนกรีต ระยะทาง1,904 เมตร และตอนปลายถนนคอนกรีตมีการถมหินเพื่อทำถนน ระยะทาง 116 เมตร รวมระยะทางทั้งหมด 2,020 เมตร จึงทำการตรวจยึด
ทีมพญาเสือ ระบุว่าได้รับการร้องเรียนไปยังกรมป่าไม้ ว่ามีนักการเมืองท้องถิ่น ได้นำรถไถและแบคโฮ เข้าทำการไถปรับพื้นที่เป็นการบุกรุกป่าสงวน ต่อมาผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้สั่งการ ให้หน่วยพญาเสือนครศรีธรรมราช นำกำลังไปตรวจสอบพิกัดและตรวจยึดพื้นที่ดังกล่าว
ต่อมามีรายงานว่าได้มีนักการเมืองท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ และกลุ่มชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้ไปรวมตัวกันที่ สภ.ชะอวด เพื่อไม่ให้มีการแจ้งความบุกรุกพื้นที่ ชุดปฏิบัติการจึงได้ทำการบันทึกตรวจยึดพื้นที่ยังสำนักงานแห่งหนึ่งในพื้นที่รอยต่อระหว่างนครศรีธรรมราช และพัทลุง และนำบันทึกตรวจยึดเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ชะอวด ข้าวของพื้นที่ โดยมีผู้ถูกแจ้งความเป็นนักการเมืองท้องถิ่นฝ่ายบริหารขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ในข้อหากระทำความผิดตามประมวลกฎหมายที่ดิน พระราชบัญญัติป่าไม้พุทธศักราช 2484 พระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ 2507 และพระราชบัญญัติสงวนคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 ตามขั้นตอนแล้ว








