ร่าง อส.ทพ.ณัฐสิทธิ์ แก้วเสนา ทหารพรานเหยื่อเหตุโจมตีชายแดนใต้ กลับถึงนครศรีธรรมราช แม่เผยคำพูดสุดท้ายก่อนกลับไปปฏิบัติหน้าที่ สั่งน้องสาวสอบนายสิบให้ได้เพื่อดูแลครอบครัว ขณะที่กองทัพจัดพิธีรับร่างและวางพวงมาลาพระราชทานอย่างสมเกียรติ
เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 ก.ค.69 ที่วัดมะนาวหวาน พระอารามหลวง อำเภอช้างกลาง นครศรีธรรมราช หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 (ฉก.ทพ.45) กองทัพภาคที่ 4 ได้นำร่างของ อาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) ณัฐสิทธิ์ แก้วเสนา อาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) จากจังหวัดนราธิวาส ส่งกลับภูมิลำเนาด้วยเฮลิคอปเตอร์มาลงจอดที่ค่ายเทพสตรี จากนั้นได้จัดขบวนนำร่างส่งยังศาลาบำเพ็ญกุศล โดยมีหน่วยทหารผู้รับผิดชอบได้เข้าเตรียมความพร้อมของสถานที่รอรับอยู่แล้ว
นางสมพร แก้วเสนา มารดาของ อส.ทพ.ณัฐสิทธิ์ แก้วเสนา ระบุว่าเขามีความห่วงใยครอบครัวอยู่มาก โดยเฉพาะลูกทั้งสองคน รวมทั้งตัวเองที่อายุมากแล้ว เขากลับมาพักได้สั่งเสียให้น้องสาวไปเร่งสอบนายสิบให้ได้ บอกว่า “มึงต้องไปสอบนายสิบให้ได้ ไว้ทำงานดูแลแม่ กูคงได้แค่นี้แล้ว” แต่ไม่มีใครคิดว่านั่นคือการสั่งเสีย
ในเวลา 20.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายธีระพงศ์ ช่วยชู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เชิญพวงมาลาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ ไปวางหน้าหีบศพ อาสาสมัครทหารพราน ณัฐสิทธิ์ แก้วเสนา ณ ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดมะนาวหวาน พระอารามหลวง ตำบลช้างกลาง อำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี พระพิธีธรรมสำรับวัดมะนาวหวาน พระอารามหลวง สวดพระอภิธรรม และมี หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ประชาชนและญาติๆ ครอบครัวผู้วายชนม์ ร่วมพิธีอย่างสมเกียรติ








