ข่าวภูมิภาค

สลด! เลี้ยวไม่เห็น พ่วง 22 ล้อหิวข้าวแวะปั๊มร้าง ทับวัยรุ่นดับคาถนนเอเชีย 41

แชร์ข่าว



เมื่อเวลา 12.40 น.วันที่ 2 มีนาคม 2569 พ.ต.ท.ศุภกิจ พนัสนาชี  สว.(สอบสวน)สภ.บ้านวิสัยเหนือ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงทับรถจักรยานยนต์บริเวณทางเข้าปั๊มร้างริมถนนเอเชีย 41 ฝั่งขาล่องใต้ หลักกม.ที่ 12 หมู่ 5 ตำบลทุ่งคา  อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ตำรวจทางหลวงชุมพร แพทย์โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์  หน่วยกู้ภัยกู้ชีพ อบต.ทุ่งคา และมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์(สายชลชุมพร) รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีญาติผู้เสียชีวิต และชาวบ้านเป็นจำนวนมาก พบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย สภาพศพนอนติดกันบริเวณปากทางเข้าปั๊มร้าง หน่วยกู้ภัยกู้ชีพนำผ้าขาวปกปิดไว้ ทราบชื่อภายหลังคือด.ช.สิรวิชณ์  (สงวนนามสกุล)  อายุ 14 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ หมู่ 7 ตำบลทุ่งคา อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร และนาย ศักรินทร์  (สงวนนามสกุล)  อายุ 16 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ หมู่ 6 ตำบลทุ่งคา อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร  สภาพศพทั้งสองรายมีบาดแผลถูกกดทับรุนแรงบริเวณช่วงหน้าอกและศีรษะ  เลือดไหลนองเต็มพื้นทำให้เสียชีวิตทันที

ใกล้ร่างผู้เสียชีวิตพบรถพ่วงยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-5747 สุราษฎร์ธานี มีลูกพ่วงยาวรวม 22 ล้อ หันหัวรถเข้าจอดในปั๊มร้าง สภาพว่างเปล่าไม่ได้บรรทุกสินค้าแต่อย่างใด บริเวณล้อหลังของหัวลากมีรถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟไอ สีฟ้าเทาล้มคว่ำสภาพเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบถาม น.ส.เพ็ญศรี  อายุ 56 ปี ยายของด.ช.สิรวิชณ์ เล่าว่า ตนได้ขับรถจักรยายนต์ออกมาจากบ้านจะไปทำธุระ โดยที่ มีเพื่อนของหลานชายขับรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุตามมาด้วยโดยที่หลานเป็นคนซ้อนท้าย แต่ระหว่างทางหลานชายบอกว่าจะแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มให้ยายล่วงหน้าไปก่อน แต่โชคร้ายมาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งสองคน

ด้านน.ส.กุลนิษฐ์ น้าสะใภ้ด.ช.สิรวิชณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังนั่งทานข้าวอยู่ในร้านอาหารตามสั่งใกล้จุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงท่อรถจึงหันไปดูประกอบกับเป็นช่วงเวลาเกิดเหตุและเห็นคาตารถพ่วงเหยียบทับร่างและลากรถจักรยายนต์เข้าไปในปั๊มน้ำมัน

ส่วนนายประเสริฐ  (สงวนนามสกุล)  อายุ 58 ปี ชาวจ.สุราษฎร์ธานี  คนขับรถพ่วงยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เล่าว่า ตนขับรถบรรทุกน้ำดื่มไปส่งในตัวจังหวัดชุมพร กำลังมุ่งหน้ากลับจ.สุราษฎร์ธานี  ระหว่างทางเกิดหิวข้าวและจะแวะกินข้าวร้านข้างทาง มองซ้ายเห็นว่าไม่มีรถจึงเลี้ยวเข้าปั๊มร้างแต่มารู้อีกทีว่าได้ทับรถและคนเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตามด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินคดีกับคนขับรถบรรทุกพ่วง ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป