วันที่ 2 มิ.ย.2569 เมื่อเวลา 10.05 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย บุกถึงหน้าบ้านนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ในฐานะครูใหญ่พรรคภูมิใจไทย เพื่อติดตามทวงถามกรณีข้อพิพาทที่ดินเขากระโดง จะดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างไร ว่า เรามีระบบรักษาความปลอดภัยอยู่แล้ว ไม่ได้ดำเนินการอะไรเป็นพิเศษ ส่วนจะดำเนินการทางกฎหมายหรือไม่นั้น ตนไม่ติดใจ แต่ท่านอื่นๆ ที่ถูกบุกรุกจะติดใจหรือไม่ ไม่ทราบ ไม่มีการพูดถึงการดำเนินการ และในเรื่องของที่ดินเขากระโดง เรามีจุดยืนเหมือนเดิมคือมั่นใจในเอกสารสิทธิ์ที่ มี ซึ่งไม่ใช่แค่ที่ของครอบครัวตน แต่ยังรวมถึงประชาชนชาวบุรีรัมย์
เมื่อถามว่า ได้คุยกับนายเนวินเรื่องนี้หรือไม่ นายไชยชนก กล่าวว่า พูดกันเพียงเล็กน้อย ว่า "เอ้า มีโผล่ไปที่บ้าน แต่ก็ไม่ได้อะไร"
เมื่อถามว่า มองเป็นประเด็นการเมืองหรือไม่ นายไชยชนก กล่าวว่า มองได้สองมุม มุมหนึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อาจจะคิดจริงๆว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผิดแล้วอยากจะทำสิ่งที่ถูกต้อง อีกมุมก็เป็นเกมการเมือง ซึ่งตนไม่อาจทราบได้ แต่จุดยืนของเราเหมือนเดิม








