“พริษฐ์ วัชรสินธุ” รองหัวหน้าพรรคประชาชน ชี้ประสบการณ์อดีตนายกฯ ทักษิณ เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ หากมีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ พร้อมจับตาสถานการณ์ความมั่นคง เตรียมตั้งกระทู้จี้ถามนายกฯ ปมคลังอาวุธทุนจีนเทาในกระทู้สดพฤหัสบดีนี้
วันที่ 12 พ.ค. 2569 เวลา 09.50 น.ที่รัฐสภา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้รับการปล่อยตัวว่า อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ที่มีนโยบายที่สร้างประโยชน์ให้กับประชาชนอย่างชัดเจนในอดีต เช่น โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคที่ยังคงมีผลถึงปัจจุบัน ตนเชื่อว่าองค์ความรู้และประสบการณ์ที่นายทักษิณมี หากมีการถ่ายทอดหรือแลกเปลี่ยน จะส่งผลดีต่อการพัฒนาประเทศ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของบทบาททางการเมืองหรืออำนาจต่อรองที่อาจเพิ่มขึ้น ตนไม่ขอเข้าไปก้าวล่วงการทำงานของพรรคการเมืองอื่น โดยบทบาทของนายทักษิณหลังจากนี้ควรให้เจ้าตัวหรือพรรคเพื่อไทยเป็นผู้ชี้แจงเอง
ต่อข้อซักถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทยและกัมพูชา ซึ่งนายทักษิณมีความสนิทสนมกับสมเด็จฮุนเซน นายพริษฐ์ กล่าวว่า ยังต้องติดตามสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ แต่ในภาพรวมสิ่งที่พรรคประชาชนให้ความสำคัญคือประเด็นความสุ่มเสี่ยงต่อความมั่นคงและปลอดภัยของประชาชน จากประสบการณ์ของนายทักษิณจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ พร้อมเตรียมใช้กลไกสภาติดตามประเด็นความมั่นคงจากกรณีการตรวจพบอาวุธของกลุ่มทุนจีน
“พรรคประชาชนกำลังจับตาเหตุการณ์การค้นพบอาวุธจำนวนมากสะสมในกลุ่มคนจีน ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่ามีความพัวพันกับหน่วยงานของรัฐอย่างไรบ้าง ทั้งนี้ สส. พรรคประชาชนเห็นว่าเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนอย่างยิ่ง จึงเตรียมที่จะยื่นตั้งกระทู้ถามสดต่อนายกรัฐมนตรีในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ เพื่อจี้ให้รัฐบาลชี้แจงข้อเท็จจริงและความคืบหน้าในการตรวจสอบกระบวนการดังกล่าว”นายพริษฐ์ กล่าว








