วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569 กรุงเทพฯ ที่ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ เขตปทุมวัน พรรครวมไทยสร้างชาติ จัดปราศรัยใหญ่ ภายใต้แนวคิด "กา 6 ไม่โกหก พลิกโฉมประเทศ" นำโดยนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายฯ พร้อมด้วย นายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรค นายวิทยา แก้วภราดัย นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค พร้อมด้วย ผู้บริหารพรรค สมาชิก และผู้สมัคร สส. ทั้ง 33 เขต เข้าร่วม
นายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดปราศรัยโดยชี้ให้เห็นเหตุผลสำคัญที่ตัดสินใจร่วมงานการเมืองในครั้งนี้ เนื่องจากเล็งเห็นว่า นายพีระพันธุ์ หัวหน้าพรรค เป็นนักสู้ที่ตรงไปตรงมา ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน และมุ่งมั่นต่อสู้เพื่อคนยากจนอย่างแท้จริง โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนเรื่องค่าไฟฟ้าซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานที่กระทบต่อประชาชนอย่างมาก ซึ่งผลงานที่ผ่านมาเป็นที่ประจักษ์ว่าสามารถปรับลดค่าไฟฟ้าลงได้แล้ว แต่ในส่วนของราคาน้ำมันยังเป็นภารกิจสำคัญที่ต้องดำเนินการต่อ แม้การต่อสู้กับกลุ่มนายทุนจะทำให้ทางพรรคและตนเองต้องเผชิญกับการถูกโจมตีรูปแบบต่าง ๆ แต่ตนก็ไม่ได้กังวลเนื่องจากผ่านประสบการณ์ในลักษณะนี้มาตลอดชีวิต และยังคงมุ่งมั่นที่จะเข้าไปทำหน้าที่ต่อให้บรรลุเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ถูกเอาเปรียบ
"สิ่งที่ท่านหัวหน้าพรรคทำมานั้น ไปกระทบกระเทือนต่อกลุ่มนายทุนทำให้เขาเสียผลประโยชน์ ผมที่มาอยู่สู้ร่วมกับท่านเพราะมองว่าคนไทยโดนเอาเปรียบ โดยเฉพาะเรื่องพลังงาน การศึกษา และยาเสพติด ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้ประชาชนเสียหายมาก หากเราลดค่าพลังงานลงได้สักครึ่งหนึ่ง ผมว่าเศรษฐกิจในครอบครัวก็จะดีขึ้น รวมถึงเรื่องน้ำมันที่จะช่วยให้เรามีรายได้กลับมาในครอบครัว ส่วนเรื่องยาเสพติด ผมสู้มาตั้งแต่อายุ 19 ปี ในบริเวณพื้นที่ที่ผมอยู่ประมาณ 3,000 ถึง 4,000 หลังคาเรือน กล้าพูดได้เต็มปากว่าไม่มีเรื่องยาเสพติดหรือการลักขโมย ประชาชนอยู่กันอย่างสงบแทบไม่ต้องปิดประตูบ้านนอน เพราะทุกคนมีอะไรก็มาบอกและผมก็ให้ความช่วยเหลือดูแลกันมาตลอด"
นอกจากภารกิจด้านการเมืองแล้ว นายชัชวาลล์ยังให้ความสำคัญกับการสร้างความสัมพันธ์และการช่วยเหลือเกื้อกูลกันในสังคม ทั้งในเรื่องการศึกษาและการส่งเสริมที่ทำกิน โดยที่ผ่านมาได้มีการลงทุนหลายล้านบาทเพื่อจัดทำตลาดให้ประชาชนได้เข้ามาค้าขายโดยไม่คิดค่าเช่า หรือเก็บเพียงเล็กน้อยเพียงไม่กี่สิบบาท เพื่อให้ประชาชนสามารถลืมตาอ้าปากได้ การตัดสินใจร่วมมือกับหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติในครั้งนี้จึงเป็นไปเพื่อเจตนารมณ์ในการรักษาผลประโยชน์ของคนไทยเป็นสำคัญ








