ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดการซื้อขายเช้าวันนี้ (27 พ.ย.) ในแดนบวก แข็งแกร่งตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่ปิดสูงขึ้นเมื่อคืน จากความคาดหวังของนักลงทุนว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือเฟด อาจปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนหน้า เพื่อช่วยพยุงและกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ ซึ่งเป็นเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดของโลก
ทั้งนี้ ดัชนีนิกเกอิเปิดตลาดเช้าที่ระดับ 49,868.79 จุด เพิ่มขึ้น 309.72 จุด หรือ +0.62% สะท้อนแรงซื้อในหุ้นกลุ่มขนาดใหญ่และหุ้นที่อิงวัฏจักรเศรษฐกิจ
สำหรับหุ้นที่ปรับตัวขึ้นโดดเด่นในช่วงเปิดตลาดภาคเช้า นำโดยกลุ่มโลหะที่ไม่มีส่วนผสมของเหล็ก กลุ่มเหมืองแร่ และกลุ่มธนาคาร ซึ่งได้รับแรงหนุนจากมุมมองเชิงบวกต่อแนวโน้มเศรษฐกิจและทิศทางดอกเบี้ยในอนาคต
#นิกเกอิ #ตลาดหุ้นญี่ปุ่น #หุ้นเอเชีย #ตลาดหุ้นวันนี้ #ดัชนีนิกเกอิ #เฟดลดดอกเบี้ย #หุ้นสหรัฐ #ข่าวเศรษฐกิจ #ข่าวหุ้น #ลงทุนหุ้น







