สุดระทึกกลางหมู่บ้าน! เกิดเหตุ “เจ้าป่ากลางเมือง” หรือสิงโตที่ถูกเลี้ยงไว้ในบ้านพื้นที่ ตำบลหนองกุม อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ขย้ำเด็กชายรายหนึ่งจนได้รับบาดเจ็บ โดยมีชาวบ้านเข้าไปช่วยเหลือจนได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีกหนึ่งราย เหตุเกิดขึ้นเมื่อคืน (4 ต.ค.68) ที่ผ่านมา สร้างความแตกตื่นไปทั่วทั้งชุมชน
เหตุเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 20.00–21.00 น. ของคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านรีบเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสินแพทย์กาญจนบุรี เบื้องต้นทราบว่า เด็กชายผู้บาดเจ็บอาการปลอดภัย ส่วนผู้ใหญ่ที่เข้าไปช่วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังเข้ารับการรักษาแล้วสามารถกลับบ้านได้ตามปกติ
รายงานระบุว่า สิงโตตัวดังกล่าวถูกเลี้ยงไว้ในบ้านหลังหนึ่งภายในชุมชน โดยเจ้าของใช้ โซ่ล่ามไว้ในลักษณะเดียวกับการเลี้ยงสุนัขทั่วไป ซึ่งสร้างความวิตกกังวลให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก
หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมตรวจสอบว่า เจ้าของบ้านมี ใบอนุญาตครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองหรือไม่ และเลี้ยงได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ โดยเฉพาะมาตรการดูแลความปลอดภัยของสัตว์ขนาดใหญ่เช่นสิงโต ที่ถือเป็นสัตว์ป่าหายากและอยู่ในบัญชีสัตว์ป่าคุ้มครอง
ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ทันที หลายคนตั้งคำถามถึงความเหมาะสมในการเลี้ยง “สัตว์นักล่า” อย่างสิงโตในเขตชุมชน เนื่องจากเป็นสัตว์ที่มีสัญชาตญาณดุร้ายและอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตคนในพื้นที่ได้ทุกเมื่อ
ขณะเดียวกัน ชาวบ้านในพื้นที่เรียกร้องให้หน่วยงานรัฐเข้ามาจัดการอย่างเร่งด่วน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในชุมชน
#สิงโตขย้ำเด็ก #ข่าวกาญจนบุรี #สิงโตหลุด #สัตว์ป่าคุ้มครอง #เจ้าป่ากลางเมือง #ข่าวระทึก #บ่อพลอย #เลี้ยงสิงโตในบ้าน #ข่าวดังวันนี้ #Siamrath
#ภูมิภาค-16