ไมอามี ฮีต มีแนวโน้มจะไม่ต่อสัญญากับ นอร์แมน พาวล์ การ์ดจอมทำแต้มของทีม ส่งผลให้เจ้าตัวเตรียมเข้าสู่ตลาดฟรีเอเยนต์แบบไม่มีข้อจำกัดในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยมี ชิคาโก บูลล์ส เป็นหนึ่งในทีมที่พร้อมเดินหน้าเจรจาคว้าตัวไปร่วมทัพ
รายงานจาก ไมอามี เฮอรัลด์ สปอร์ตส์ ระบุว่า ฮีต กำลังเผชิญข้อจำกัดด้านการเงิน หลังบรรลุข้อตกลงเทรดคว้าตัว จานนิส อันเทโทคุนโป้ พร้อมด้วย บ็อบบี้ พอร์ทิส จาก มิลวอกี บักส์ ส่งผลให้ทีมมีภาระค่าใช้จ่ายจนแตะเพดานภาษีฟุ่มเฟือยระดับแรก
ด้วยข้อจำกัดดังกล่าว ทำให้ ไมอามี ฮีต ไม่มีพื้นที่เพดานเงินเดือนมากพอที่จะยื่นข้อเสนอแข่งขันกับทีมอื่นในการรั้งตัว พาวล์ เอาไว้
การ์ดวัย 33 ปี เพิ่งสร้างผลงานยอดเยี่ยมด้วยการติดทีมออลสตาร์เป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2025-26 และจากประสบการณ์การเล่นในเอ็นบีเอยาวนาน 11 ฤดูกาล ทำให้หลายทีมให้ความสนใจ โดยเฉพาะ ชิคาโก บูลล์ส ซึ่งยังมีพื้นที่ภายใต้เพดานเงินเดือนเพียงพอสำหรับการเซ็นสัญญาผู้เล่นระดับนี้
ขณะเดียวกัน ไมอามี ฮีต เตรียมหันไปมองตัวเลือกที่มีค่าตัวถูกกว่า โดยหนึ่งในเป้าหมายคือ บัดดี้ ฮีลด์ ปีกสายชู้ตที่มีสไตล์การเล่นใกล้เคียงกับ พาวล์ ซึ่งคาดว่าจะถูกปล่อยตัวออกจาก แอตแลนตา ฮอว์กส์
สำหรับ ฮีลด์ มีค่าจ้างในฤดูกาลหน้าราว 9.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่เป็นสัญญาที่รับประกันเพียง 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หาก แอตแลนตา ฮอว์กส์ ตัดสินใจปล่อยตัวก่อนวันที่ 28 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่น
นอกจากนี้ ฮีต ยังมีตัวเลือกที่กำลังติดตามอย่างใกล้ชิด ได้แก่ ทิม ฮาร์ดอะเวย์ จูเนียร์ ปีกจอมแม่นจากวงนอก และ ไมค์ คอนลีย์ การ์ดจอมเก๋ามากประสบการณ์ ซึ่งต่างเป็นผู้เล่นที่สามารถเข้ามาเติมเต็มขุมกำลังของทีมได้ในฤดูกาลหน้า
#ไมอามีฮีต #นอร์แมนพาวล์ #ชิคาโกบูลล์ส #NBA #เอ็นบีเอ #ตลาดฟรีเอเยนต์ #จานนิสอันเทโทคุนโป้ #บัดดี้ฮีลด์ #ไมค์คอนลีย์ #ทิมฮาร์ดอะเวย์จูเนียร์ #ข่าวบาสเกตบอล #ข่าวกีฬา








