ยูเวนตุส เปิดบ้านคว้าชัยสุดมันส์ หลังเฉือนเอาชนะ เอเอส โรม่า 2-1 ในศึกฟุตบอลกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ที่สนามอัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม คืนวันที่ 20 ธ.ค.68 ส่งผลให้ “ม้าลาย” เก็บสามแต้มสำคัญ ไล่จี้พื้นที่ท็อปโฟร์เหลือเพียงคะแนนเดียว
เกมเริ่มมาเพียง 8 นาที ยูเวนตุสได้ลุ้นก่อนจากจังหวะยิงไกลของ มานูเอล โลคาเตลลี่ แต่ยังไม่ผ่านมือ มิเล่ สวิลาร์ นายด่านทีมเยือน อีกสามนาทีถัดมา โรม่าได้ตอบโต้ ลอเรนโซ่ เปลเลกรินี่ จ่ายบอลให้ เปาโล ดีบาล่า กดด้วยขวากลางประตู แต่ มิเคเล่ ดิ เกรกอริโอ ยังอ่านเกมดี ปัดบอลเอาไว้ได้
นาทีที่ 31 ทีมเยือนเกือบขึ้นนำจากการซัดหน้าเขตโทษของ เปลเลกรินี่ ทว่าบอลยังไม่ตรงกรอบ ก่อนที่ช่วงท้ายครึ่งแรก นาทีที่ 44 เจ้าถิ่นจะมาได้ประตูขึ้นนำ เคนาน ยิลดิซ ลากบอลทางฝั่งซ้ายก่อนจ่ายเข้าใน อันเดรีย คัมเบียโซ่ สะกิดต่อให้ ฟรานซิสโก้ คอนไซเซา ซัดด้วยซ้ายส่งบอลเสียบเสาสองอย่างเฉียบขาด ยูเวนตุสนำ 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้
ครึ่งหลัง ม้าลายยังเดินเกมรุกต่อเนื่อง นาทีที่ 52 ยิลดิซ ประสานงานหนึ่งสองกับ โลอิส โอเปนด้า ก่อนหลุดเข้าเขตโทษฝั่งซ้ายแล้วยิงเรียดเฉียดเสาออกไป นาทีที่ 54 อันเดรีย คัมเบียโซ่ ได้โอกาสฮาล์ฟวอลเล่ย์ด้วยซ้ายหน้าเขตโทษ แต่ สวิลาร์ ยังทุบบอลออกมาได้หวุดหวิด
นาทีที่ 70 เสียงเฮของเจ้าถิ่นดังขึ้นอีกครั้ง เมื่อ เอดอน เซโกรว่า เปิดบอลจากฝั่งขวาเข้ากลาง เวสตัน แม็คเคนนี่ โหม่งจ่อ ๆ ติดเซฟ สวิลาร์ บอลยังไม่พ้นอันตราย ก่อนที่ แม็คเคนนี่ จะไหลให้ โอเปนด้า ซัดโล่ง ๆ เข้าไปไม่พลาด ยูเวนตุสหนีเป็น 2-0
อย่างไรก็ตาม โรม่าไม่ยอมแพ้ นาทีที่ 75 เวสลี่ย์ แย่งบอลได้หน้าเขตโทษก่อนจ่ายให้ อีแวน เฟอร์กูสัน ซัดเล็งเสาสอง ดิ เกรกอริโอ ปัดได้แต่บอลยังเข้าทาง ตอมมาโซ่ บาลดานซี่ ชาร์จเผาขนเข้าไป โรม่าไล่มาเป็น 1-2
ช่วงท้ายเกม นาทีที่ 80 ยูเวนตุสเกือบได้ประตูปิดกล่อง เมื่อ โลคาเตลลี่ ไหลให้ ยิลดิซ ซัดด้วยขวา แต่บอลไปชนเสาออกหลัง ส่วนช่วงทดเจ็บ ดีบาล่า ได้โอกาสยิงหน้าเขตโทษจากจังหวะสอง แต่บอลเบาเกินไป ดิ เกรกอริโอ ล้มตัวรับเอาไว้ได้
จบเกม ยูเวนตุส เปิดบ้านเฉือนชนะ โรม่า 2-1 เก็บเพิ่มเป็นสามแต้ม รั้งอันดับ 5 ไล่จี้พื้นที่ท็อปโฟร์เหลือเพียงแต้มเดียว ขณะที่หมาป่ากรุงโรมายังยึดอันดับ 4 บนตารางคะแนน
#ยูเวนตุสพบโรม่า #ยูเวนตุส #โรม่า #กัลโช่เซเรียอา #ผลบอลเซเรียอา #ม้าลาย #หมาป่ากรุงโรม #ข่าวฟุตบอล #ฟุตบอลอิตาลี








