แม่ผู้ต้องสงสัยที่ถูกกล่าวหาเชื่อมโยงเหตุคนร้ายนำกางเกงในสวมพระเศียรพระนอนและสาดปัสสาวะใส่พระพุทธรูป ภายในพระอุโบสถวัดสระเกษ อ.เมือง จ.สงขลา บุกวัดช่วงเที่ยงวันที่ 18 ส.ค. 2569 ขอความเป็นธรรม หลังมีการเผยแพร่ข่าวว่าลูกชายเป็นผู้ก่อเหตุซ้ำ พร้อมยืนยันลูกชายยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ไม่มีทางออกมาก่อเหตุได้
พระอรรถชัย ปริญญาโณ พระลูกวัดสระเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางวัดยังไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใด เนื่องจากเจ้าอาวาสขอให้ถือเป็นอภัยทาน อีกทั้งภายในวัดไม่มีกล้องวงจรปิด ทำให้ยังไม่สามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุได้ เบื้องต้นพระและชาวบ้านได้ช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่ แต่ยังคงมีกลิ่นตกค้าง จึงจำเป็นต้องปิดบริเวณดังกล่าวไว้ชั่วคราว
ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ แม่ของผู้ต้องสงสัยได้เข้าชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยยืนยันว่าลูกชายไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุตามที่ถูกกล่าวอ้างในข่าวและบนสื่อสังคมออนไลน์ พร้อมระบุว่าลูกชายยังอยู่ระหว่างรับโทษจำคุกและถูกอายัดตัวตามคำสั่งศาล ไม่ได้ถูกปล่อยตัวออกมาภายนอก อีกทั้งตนเพิ่งเดินทางไปเยี่ยมลูกชายในเรือนจำเมื่อไม่นานมานี้
แม่ของผู้ต้องสงสัยกล่าวว่า หากลูกชายเป็นผู้กระทำผิดจริง ก็พร้อมให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและรับโทษตามกฎหมาย แต่การนำข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงไปเผยแพร่จนทำให้สังคมเข้าใจผิด ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงและสร้างความเสียหายแก่ครอบครัวอย่างมาก จึงพร้อมดำเนินคดีกับผู้ที่เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จให้ถึงที่สุด
นอกจากนี้ แม่ของผู้ต้องสงสัยยังแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยยินดีให้ข้อมูล ติดต่อประสานงาน และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายอำเภอ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบเอกสารยืนยันว่าลูกชายยังถูกคุมขังในเรือนจำ และเพื่อพิสูจน์ความจริง คืนความเป็นธรรมให้กับครอบครัวต่อไป
ข่าวภูมิภาค








