คืบหน้าการติดตามตัว นางสาวบุหลัน สลาจเนส อายุ 35 ปี หญิงที่ขาดการติดต่ออย่างผิดปกติในพื้นที่พัทยา หลังตำรวจ สภ.บางละมุง ไล่เรียงข้อมูลและไทม์ไลน์จนพบเบาะแสสำคัญ ทั้งการเข้าพักในพื้นที่นาจอมเทียน การเดินทางไปพบเพื่อน และข้อมูลการเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ขณะที่ “กัน จอมพลัง” เชื่อว่าผู้สูญหายอาจยังมีชีวิตอยู่ ด้านน้องชายร่ำไห้ ยืนยันหากพบตัวจะรับกลับบ้าน ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพใด
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2569 ภายหลังการประชุมติดตามความคืบหน้าการค้นหานางสาวบุหลัน นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง” เปิดเผยว่า พ.ต.อ.สราวุธ นุชนารถ ผู้กำกับการ สภ.บางละมุง พร้อมทีมสืบสวน ได้ตรวจสอบเบาะแสและข้อมูลคนหายในหลายมิติ จนสามารถไล่เรียงไทม์ไลน์ของผู้สูญหายได้มากขึ้น โดยทราบว่า ผู้สูญหายได้พักอยู่ที่ห้องพักแห่งหนึ่งย่านนาจอมเทียน และย้ายออกเมื่อวันที่ 1 เม.ย. ต่อมาวันที่ 9 เม.ย. ผู้สูญหายได้ไปพบกับเพื่อนรายหนึ่ง ซึ่งเพื่อนให้ข้อมูลว่า ผู้สูญหายได้นั่งโบลท์มา ไม่มีรถจยย. และไม่มีโทรศัพท์มือถือแล้ว ต่อมาได้ขาดการติดต่อจากทุกคนไป
ซึ่งทางทีมสืบสวน สภ.บางละมุง ได้ข้อมูลเพิ่มว่า วันที่ 17 ก.ค.69 ผู้สูญหายได้เข้าร้บการรักษา ที่ พัทยาปัทมคุณ และ ล่าสุดวันที่ 25 ก.ค.69 ผู้สูญหายได้รับบาดเจ็บถูกของแข็ง (ก้อนหิน) กระทบที่ศรีษะ เหตุเกิดบริเวณ จอมเทียนซอย3 โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.พัทยาปัทมคุณ
เชื่อว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ นางสาวบุหลัน สลาจเนส ยังคงมีชีวิตอยู่ แต่การที่ประกาศตามหาแล้ว แต่ยังไม่มีการติดต่อกลับ ทำให้ไม่ทราบว่าเกิดเหตุอะไรขึ้นกับผู้สูญหายกันแน่ คงต้องไปตามตรวจสอบจนกว่าจะเจอตัว
อย่างไรก็ตาม ด้านน้องชายผู้สูญหาย ยืนยันว่า หากเจอพี่สาวแล้ว ยืนยันจะรับตัวกลับไปอยู่บ้านไม่ว่า จะอยู่สภาพใด พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกัน จอมพลัง ที่ช่วยเหลือจนทราบเบาะแสของพี่สาวแล้ว
ทั้งนี้ กัน จอมพลัง ได้ประสานไปทาง พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เพื่อขอกำลังในการค้นหาตัวผู้สูญหาย ด้าน พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ตอบรับพร้อมจัดทีมสนับสนุนทันที
ข่าวภูมิภาค








