ตำรวจ สภ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ จับกุมหนุ่มวัย 25 ปี หลังร่วมกับพวกที่หลบหนี ตระเวนลักตัดสายไฟโซล่าเซลล์ และสายไฟฟ้าของเกษตร ที่อยู่ตามสวนและไร่นา ทำมาแล้วหลายครั้ง สารภาพนำไปเผาเอาทองแดงขายร้านของเก่า หาเงินเที่ยวเตร่ ซื้อยาบ้าเสพ
เมื่อวันที่ 15 ก.ค.69 พ.ต.ท.อภิภู จูประโคนสุข รอง ผกก.สส.สภ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยด้วย พ.ต.ท.ชนะชน ดวงพุทธา สว.สส.ฯ นำกำลังชุดสืบสวน สภ.พุทไธสง จับกุมตัว นายจักรกฤษ หรือแทร็คเตอร์ อายุ 25 ปี อยู่ ม.1 ต.หนองไผ่ล้อม อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา มาทำการชี้จุดที่ก่อเหตุลักตัดสายไฟโซล่าเซล์ และสายไฟฟ้าจากพื้นที่การเกษตร สวน ไร่นา ของเกษตรกรในพื้นที่ ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง
รวมถึงมาชี้จุดที่ทำการเผาสายไฟเพื่อเอาทองแดง กับตรวจยึดรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง หรือรถซาเล้ง ข้าง ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำ-แดง ทะเบียนสมุทรสาคร จำนวน 1 คัน ซึ่งเป็นพาหนะที่ใช้ขณะก่อเหตุ พร้อมกับตรวจยึดเสื้อสีน้ำเงิน จำนวน 1 ตัว กับกางเกงขายาว สีเขียวขี้ม้า จำนวน 1 ตัว ซึ่งเป็นชุดที่ใช้สวมใส่ขณะก่อเหตุ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัว นายจักรกฤษ ได้ที่บริเวณกระท่อมไม่มีเลขที่ บ้านหนองบก หมู่ที่ 6 ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางที่ตรวจยึดทั้งหมด มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.พุทไธสง พร้อมทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีผลเป็นบวก หรือมีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย ก่อนนำตัวส่ง พงส.สภ.พุทไธสง ดำเนินคดีตามกฎหมาย
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวน สภ.พุทไธสง ว่ามีผู้เสียหายหลายรายได้ เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์เหตุลักทรัพย์ สายไฟโซลาเซลล์ และสายไฟเครื่องสูบน้ำที่ติดตั้งไว้อยู่ตามสวนและไร่นา โดยเหตุเกิดตั้งแต่ในช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค.69 จึงลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายจักรกฤษ กับนายบอย เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ หนองบก หมู่ที่ 6 ต.พุทไธสง อ.พุทไสง จ.บุรีรัมย์ จึงเข้าตรวจสอบและสามารถจับกุมตัว นายจักรกฤษ ได้พร้อมของกลางที่ตรวจยึด ส่วนนายธนา หรือนายบอย ผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการหลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
สอบถามนายจักรกฤษ ให้การยอมรับว่า ได้ร่วมกับนายธนา ก่อเหตุลักสายไฟมาแล้วหลายครั้ง โดยเมื่อประมาณวันที่ 20 มิ.ย.69 ลักสายไฟที่สวนของครูเจ๊ก เมื่อได้สายไฟมาแล้วก็นำใส่รถซาเล้งขนเอาไปที่กระท่อมของนายบอย เพื่อทำการเผาเอาสายทองแดง ก่อนนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ อ.พุทไธสง ได้เงินมาจำนวน 600 บาท แบ่งกันคนละ 300 บาท ต่อมาประมาณวันที่ 26 มิ.ย.69 ได้ร่วมกันลักสายไฟจากฟาร์มไก่แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พุทไธสง เมื่อได้สายไฟแล้วขนใส่รถซาเล้งมาที่กระท่อมของนายธนา นำมาเผาเอาทองแดง นำไปขายได้เงินจำนวน 200 บาท แล้วแบ่งกันคนละ 100 บาท หลังจากนั้นประมาณวันที่ 11 ก.ค.69 ก็ได้ไปที่บริเวณฟาร์มไก่อีกครั้ง และได้ขโมยตัดเอาสายไฟ แล้วนำไปที่กระท่อมของนายธนา เพื่อเผาเอาทองแดงเสร็จแล้วนำใส่รถซาเล้งไปขายได้เงิน 300 บาท แบ่งกันคนละ 150 บาท โดยเงินที่ได้จากการขายสายทองแดงก็นำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และซื้อยาบ้ามาเสพ








