วันที่ 15 กรกฎาคม 2569 นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มอบเกียรติบัตรแสดงความชื่นชมและยกย่องเกียรติคุณให้กับ นางสาวรัตติกานต์ อำลอย (น้องเนเน่ รอยัล) นักเรียนโรงเรียน Kajonkietsuksa International School โดยมี นายรอมดอน หะยีอาแว รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นางสาวพรรณา พรหมวิเชียร ศึกษาธิการจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ผู้บริหารโรงเรียน Kajonkietsuksa International School และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยานและร่วมแสดงความยินดีกับ น้องเนเน่
จังหวัดภูเก็ต โดยสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดภูเก็ต การมอบเกียรติบัตรให้กับน้องเนเน่ เพื่อเชิดชูเกียรติและยกย่อง ในฐานะเยาวชนผู้มีความสามารถด้านดนตรี เป็นผู้สร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยในเวทีระดับนานาชาติ
นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวชื่นชม น้องเนเน่ ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชนไทย ผู้มีความมุ่งมั่น อดทน และใช้ความสามารถพัฒนาตนเองจนประสบความสำเร็จ เป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชนในการเดินตามความฝันและสร้างชื่อเสียงให้แก่บ้านเกิดและประเทศชาติอย่างภาคภูมิใจ ด้วยการสนับสนุนจากครอบครัวเป็นอย่างดี
นางสาวรัตติกานต์ อำลอย หรือ “น้องเนเน่ รอยัล” อายุ 16 ปี เป็นศิลปินและนักดนตรีดาวรุ่งชาวจังหวัดภูเก็ต เริ่มต้นเส้นทางดนตรีตั้งแต่อายุเพียง 6 ปี ก่อนจะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากการเผยแพร่ผลงานผ่านสื่อสังคมออนไลน์ มียอดผู้ติดตามมากกว่า 3 ล้านคน และได้รับการยอมรับในระดับสากลจากการเป็น Featured Artist ของค่าย Enya Music นอกจากนี้ ยังเคยคว้ารางวัลจากการแข่งขัน Overdrive Guitar Contest และ King Power Band Competition อีกด้วย
ล่าสุด น้องเนเน่ได้สร้างความภาคภูมิใจให้แก่คนไทยทั้งประเทศ ด้วยการผ่านเข้ารอบจากเวที America’s Got Talent ประเทศสหรัฐอเมริกา จากการแสดงเพลง “Zombie” ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากคณะกรรมการ และผ่านเข้าสู่รอบต่อไปด้วยคะแนน 4 Yes พร้อมทั้งอยู่ระหว่างการเตรียมผลงานเพลงแรก (Debut EP) เพื่อก้าวสู่เส้นทางศิลปินระดับนานาชาติอย่างเต็มภาคภูมิ
ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ให้กำลังใจและชื่นชมในความสามารถ ความมุ่งมั่น และความสำเร็จของน้องเนเน่ รอยัล ที่นำชื่อเสียงมาสู่จังหวัดภูเก็ตและประเทศไทย พร้อมอวยพรให้ประสบความสำเร็จในเส้นทางสายดนตรีต่อไป และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนในการใช้ความสามารถและความพยายามพัฒนาตนเองสู่เวทีระดับโลก
“น้องเนเน่ ” นางสาวรัตติกานต์ อำลอย กล่าวขอบคุณชาวจังหวัดภูเก็ต คนไทยและชาวต่างชาติ ที่ให้การสนับสนุนและเป็นกำลังใจ และพร้อมที่จะฝึกฝนฝึกซ้อมเพื่อที่จะเข้าประกวดในระดับต่อไป และจะทำให้ได้ดีที่สุด ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจต่อไป








