เกิดเหตุสลด พระสงฆ์มรณภาพภายในกุฏิพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังมีปากเสียงรุนแรงกับพระอีกรูป ก่อนใช้มีดก่อเหตุเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตำรวจเข้าตรวจสอบรวบตัวผู้ต้องสงสัย พบสารเสพติดในร่างกาย และนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย
วันที่ 28 มิ.ย.69 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธร (สภ.) แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งพบศพพระสงฆ์มรณภาพบริเวณกุฏิในพระพุทธสถานแห่งหนึ่ง หมู่ 2 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด หลังรับแจ้งเหตุพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด พร้อมด้วยกำลังตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต คือพระทวีศักดิ์ อายุ 59 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ มรณภาพอยู่ภายในกุฏิพระ สภาพศพนอนคว่ำหน้า ถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดตามร่างกายบริเวณลำคอ และช่องท้อง ซึ่งยังพบว่ามีมีดเสียบอยู่บริเวณลำคออีกด้วย
เจ้าหน้าที่ตำรวจแม่สอด ได้เก็บหลักฐานพร้อมกับเดินตรวจสอบใกล้ที่เกิดเหตุ พบพระอภิชัย อายุ 37 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี นอนอยู่บริเวณศาลาใกล้ที่เกิดเหตุ และตำรวจพบพิรุธ พร้อมสังเกตพบตามร่างกายมีร่องรอยขีดข่วน เมื่อถูกสอบถามเริ่มให้การวกวนไปมาจึงเชื่อว่าเป็นผู้ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่รีบควบคุมตัวไปตรวจสารเสพติด ผลปรากฏพบสารเสพติดในปัสสาวะ
เจ้าหน้าที่ตำรวจแม่สอด ได้สอบถามพระอภิชัย ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเดินธุดงค์มาจากจังหวัดทางภาคอีสาน ร่วมกับพระรุ่นพี่ 2 รูป 1 ในนั้นคือพระทวีศักดิ์ และก่อนเกิดเหตุตนเองถูกพระทวีศักดิ์ ต่อว่าจนเกิดบันดาลโทสะ โมโหมากจนมีปากเสียงกัน ถึงขั้นใช้กำลังชกต่อยสุดท้ายตนเองก็ใช้มีดที่พกติดตัวจ้วงแทงที่ท้อง และแทงที่ลำคอพระทวีศักดิ์ และยังไม่หนำใจ ท้ายสุดเอามีดที่ใช้ก่อเหตุปาด คอ และปักคาคอพระทวีศักดิ์ ให้หายเจ็บใจ
จากการสอบพยานในที่เกิดเหตุทราบเรื่องว่า พระอภิชัย ร่วมเดินทางธุดงค์ร่วมกับรุ่นพี่ อีก 2 รูป จากจังหวัดทางภาคอีสานขึ้นมาจนถึงภาคเหนือ ซึ่งก็มีพระทวีศักดิ์ ร่วมด้วยเพื่อให้เลิกยาเสพติด และสุรา ตลอดการเดินทางก็ไม่มีปัญหาอะไร สุดท้ายไปที่ชายแดนไทย เมียนมา พระอภิชัย ใช้โอกาสไปหาซื้อยาบ้ามาเสพอีกครั้งจนถูกว่ากล่าวตักเตือน จนก่อเหตุดังกล่าว หลังทราบข้อกล่าวได้นำตัวพระอภิชัยไปสึกและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป








