ด่วน! ระเบิดสนั่นหน้ามัสยิดบูเก๊ะตา ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจวัตถุต้องสงสัยใต้รถสายตรวจ
เกิดเหตุระเบิดระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยใต้รถสายตรวจ สภ.บูเก๊ะตา ที่จอดอยู่หน้ามัสยิด เบื้องต้นไร้ผู้บาดเจ็บ
เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2569 เวลา 12.57 น. เจ้าหน้าที่ตรวจพบวัตถุต้องสงสัยติดอยู่บริเวณใต้รถสายตรวจของสถานีตำรวจภูธรบูเก๊ะตา ซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้ามัสยิดบูเก๊ะตา อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส จึงได้ดำเนินการปิดกั้นพื้นที่และเส้นทางโดยรอบตามมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันอันตรายต่อประชาชนและเข้าตรวจสอบวัตถุดังกล่าวอย่างละเอียด
ก่อนเกิดเหตุ มีรายงานว่าประชาชนในพื้นที่สังเกตเห็นเยาวชนจำนวน 2 คน มีพฤติกรรมต้องสงสัยคล้ายนำวัตถุหรืออุปกรณ์บางอย่างไปติดไว้บริเวณรถสายตรวจ ก่อนจะหลบหนีไปทางด้านหลังมัสยิด ภายหลังชาวบ้านได้แจ้งข้อมูลดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าตรวจสอบและดำเนินการปิดกั้นพื้นที่โดยรอบทันที เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชนและผู้ที่สัญจรในบริเวณดังกล่าว
ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าดำเนินการตรวจสอบ วัตถุต้องสงสัยได้เกิดระเบิดขึ้น ส่งผลให้เกิดเสียงดังและแรงสั่นสะเทือนในบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และไม่มีรายงานความเสียหายร้ายแรงเพิ่มเติม
จากพฤติการณ์ของเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่มุ่งสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ ซึ่งนอกจากจะเป็นการคุกคามเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่แล้ว ยังส่งผลกระทบต่อความปลอดภัย การดำเนินชีวิต และความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่โดยตรง อันเป็นการสร้างความหวาดกลัวและบั่นทอนบรรยากาศแห่งสันติสุขที่ทุกภาคส่วนกำลังร่วมกันขับเคลื่อน
ทั้งนี้ การแจ้งเบาะแสของประชาชนในครั้งนี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าควบคุมพื้นที่และดำเนินมาตรการป้องกันได้อย่างทันท่วงที สะท้อนให้เห็นถึงพลังของความร่วมมือระหว่างภาคประชาชนกับเจ้าหน้าที่ในการเฝ้าระวังและป้องกันเหตุร้าย ซึ่งมีส่วนช่วยลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนได้เป็นอย่างมาก
เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมพื้นที่ เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และเร่งสืบสวนติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป พร้อมเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเข้มงวด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนว่าหน่วยงานความมั่นคงจะยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
หน่วยงานความมั่นคงขอประณามการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ และขอความร่วมมือจากประชาชน หากพบเบาะแสหรือบุคคลต้องสงสัย สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อร่วมกันป้องกันเหตุและสร้างสังคมแห่งความสงบสุขอย่างยั่งยืนต่อไป
#นราธิวาส #แว้ง #บูเก๊ะตา #มัสยิดบูเก๊ะตา #ระเบิด #เหตุระเบิด #วัตถุต้องสงสัย #รถสายตรวจ #สภบูเก๊ะตา #ชายแดนใต้ #ความไม่สงบชายแดนใต้ #กอรมนภาค4ส่วนหน้า #ข่าวด่วน #ข่าววันนี้ #ข่าวความมั่นคง #EOD #เก็บกู้วัตถุระเบิด #เจ้าหน้าที่ความมั่นคง #ตำรวจ #ทหาร #ภาคใต้ #ข่าวภาคใต้ #เหตุป่วนใต้ #BreakingNews #ThailandNews #Narathiwat #Waeng #SecurityNews #BombAttack #Explosion #UpdateNews #ThaiNews #ข่าวล่าสุด #อัปเดตข่าว #เหตุการณ์ด่วน #ข่าวอาชญากรรม #ความปลอดภัย #เฝ้าระวัง #สายด่วน1341 #สถานการณ์ชายแดนใต้ #ข่าวเด่น #ข่าวดัง #ชายแดนใต้วันนี้ #เหตุระทึก #ความมั่นคงไทย #ด่วนวันนี้








