คลี่คลายปมโหดบ้านดุง! คุมตัวผู้ต้องสงสัยฆ่าตัดหัว-ควักเจ้าโลก ตรวจค้นเจอฝักมีดคู่กรณี-ผลฉี่ม่วง
จากกรณีเหตุสะเทือนขวัญที่กระท่อมนาบ้านสุขสบาย หมู่ 12 ตำบลโพนสูง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี นายสมศักดิ์ ขำวาปี หรือ "ต๋อง" อายุ 35 ปี ถูกคนร้ายฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ศพมีร่องรอยถูกแทงถึง 7 แผล ทั้งยังถูกตัดศีรษะและอวัยวะเพศหายไป
ล่าสุด วันนี้ (18 ก.ค. 69) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 ร่วมกับสืบสวนจังหวัด และ สภ.บ้านดุง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมควบคุมตัว นายทุ่ง (หรือนายนิรุติ) อายุ 30 ปี ผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่ที่กระท่อมนาห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 50 เมตร
จากการตรวจค้นกระท่อมของนายทุ่ง เจ้าหน้าที่พบหลักฐานสำคัญหลายอย่าง ได้แก่ รอยเลือดตามผ้าห่ม และฝักมีดที่มีลักษณะคล้ายกับมีดที่ตกอยู่ข้างศพผู้เสียชีวิต เบื้องต้นนายทุ่งยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดก่อน ในขณะเดียวกัน ทีมกู้ภัย VR บ้านดุง ได้ส่งนักประดาน้ำลงงมหาศีรษะและอวัยวะเพศของผู้เสียชีวิตในสระน้ำหลังกระท่อมของนายทุ่ง แต่ยังไม่พบชิ้นส่วนมนุษย์ พบเพียงกระดูกสุนัขและกระดูกวัวควายจมอยู่เป็นจำนวนมาก
สำหรับประวัติของนายต๋อง ผู้เสียชีวิต พบว่ามีพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อย ไม่ยอมทำงาน และมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะขับขี่จักรยานยนต์ไปขโมยกับข้าวของชาวบ้านในพื้นที่อำเภอบ้านดุงอยู่บ่อยครั้ง
ส่วนทางด้านนายทุ่ง ผู้ต้องสงสัย จากข้อมูลพบว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวชมานาน มีพฤติกรรมชอบกินเนื้อสุนัข สันโดษ ชอบอยู่คนเดียว แต่ในกระท่อมกลับมีหนังสือธรรมะอยู่ด้วย ซึ่งนางยศ ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า เคยนำลูกสุนัขมาให้นายทุ่งเลี้ยงเพราะคิดว่าจะนำไปเลี้ยงดูจริง ๆ แต่พอรู้ภายหลังว่านายทุ่งกินเนื้อสุนัขก็รู้สึกสงสารสุนัขเป็นอย่างมาก
ด้านนายธนทัต หมั่นเสมอ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านฝาง เปิดเผยว่า ทั้งผู้เสียชีวิตและผู้ต้องสงสัยต่างก็เป็นลูกบ้านของตน ตอนแรกตนไม่เชื่อว่านายทุ่งจะเป็นคนลงมือ เพราะปกติเป็นคนสันโดษและชอบธรรมะ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบหลักฐานที่มีความเชื่อมโยง ทั้งคราบเลือดและฝักมีด รวมถึงสิ่งพิรุธหลายอย่าง ก็มีความเป็นไปได้ อย่างไรก็ตามคงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทางตำรวจในการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายที่แท้จริงมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากขณะนี้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างตกใจและผวาเป็นอย่างมาก หากยังจับกุมคนร้ายไม่ได้
ล่าสุด เวลา 13.30 น เจ้าหน้าที่ฯกู้ภัยวีอาร์บ้านดุงพบแล้วศีรษะนายต๋องและอวัยวะเพศซุกในกระป๋องสีข้างกระท่อมนานายทุ่งแล้ว สภาพศีรษะถูกผ่าออกเป็น 2 ซี่และเผาจนเกรียม หมักไว้กับกระดูกสุนัข รอตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง สุดขนลุกพบชิ้นส่วนคล้ายสมองดองไว้ในขวดโหลเหมือนเอาไว้กิน ชาวบ้านลือซีอุยฟื้นคืนชีพ
โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตร.กำลังควบคุมตัวนายทุ่งเบิกตัวมาจากศาลจ.อุดรธานีเพื่อมายังกระท่อมที่เกิดเหตุท่ามกลางประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก ต่างพากันตกใจซีอุยฟื้นคืนชีพมาแล้ว กินทั้งเนื้อสุนัขและเนื้อคน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ฯ พบชิ้นส่วนคล้ายสมองหมักดองในขวดโหล คาดว่านายทุ่งจะดองไว้กิน
ภูมิภาค66








