กองทัพไทย ส่ง นพค.36 ลงพื้นที่แม่สะเรียง สำรวจความเสียหายจากน้ำป่าไหลหลาก พร้อมแจกน้ำดื่ม 500 ขวด และเตรียมกำลังพล-เครื่องจักรช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง
จากสถานการณ์ฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ส่งผลให้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรนั้น
ล่าสุด วันที่ 8 มิ.ย.69 กองบัญชาการกองทัพไทย (หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา) โดย หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 ได้ส่งชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 6 นาย พร้อมรถยนต์ตรวจการณ์ เร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน
โดยกำลังพลได้เดินทางเข้าพื้นที่ บ้านเสาหิน หมู่ที่ 1 และ บ้านแม่เจ หมู่ที่ 4 ตำบลเสาหิน อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้ พร้อมทั้งได้นำน้ำดื่มสะอาดตรากองบัญชาการกองทัพไทย จำนวน 500 ขวด แจกจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภคชั่วคราว
ทางด้าน ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 ได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งในส่วนของกำลังพล ยุทโธปกรณ์ และเครื่องจักรกล เพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และพร้อมที่จะออกปฏิบัติการสนับสนุนช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทันทีเมื่อได้รับการร้องขอ








