คนร้ายใจบาป!! ลอบยิงเฒ่าวัย 62 ปี ดับสลดคารถ ขณะเดินทางไปละหมาดวันศุกร์ที่ปัตตานี
คนร้ายลอบยิงชาวบ้านเสียชีวิต ขณะเดินทางไปประกอบศาสนกิจละหมาดวันศุกร์ ในพื้นที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี
เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2569 เวลาประมาณ 12.50 น. สถานีตำรวจภูธรยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนลอบยิง นายอาซิ เชโด อายุ 62 ปี ชาวบ้านตำบลบาโลย อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณหมู่ที่ 1 บ้านปาโฮ๊ะแฮ ตำบลบาโลย อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี
จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอาซิ เชโด ได้ขับรถออกจากบ้านเพื่อเดินทางไปประกอบศาสนกิจละหมาดวันศุกร์ ณ มัสยิดในพื้นที่ตำบลตันหยงดาลอ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ระหว่างทางได้ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ส่งผลให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน และเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมทั้งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเข้มงวด
เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นการกระทำอันโหดร้าย ไร้มนุษยธรรม และสร้างความสูญเสียต่อพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่กำลังเดินทางไปประกอบศาสนกิจ ซึ่งส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยและความรู้สึกของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างยิ่ง
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน หากพบเห็นบุคคลหรือสิ่งผิดปกติ รวมถึงผู้ต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งข้อมูลหรือเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ทราบ เพื่อร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัยของชุมชน
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากพบเบาะแสที่เป็นประโยชน์ต่อการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า หมายเลข 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
#ลอบยิง #ปัตตานี #ยะหริ่ง #ข่าวปัตตานี #ชายแดนใต้ #ไฟใต้ #สถานการณ์ภาคใต้ #ละหมาดวันศุกร์ #ข่าวด่วนวันนี้ #ข่าวสด #อาซิเชโด #ตำบลบาโลย #บ้านปาโฮ๊ะแฮ #กอรมนภาค4ส่วนหน้า #สายด่วน1341 #คนร้ายลอบยิง #ความไม่สงบ #ข่าวอาชญากรรม #ตำรวจยะหริ่ง #ทหารพราน #ฝ่ายปกครอง #ความมั่นคง #ปัตตานีล่าสุด #ข่าวใต้ #ประณามคนร้าย #ข่าววันนี้








