นักท่องเที่ยวขับเบนซ์หรูทะเบียนมาเลเซีย จอดขาวแดงกลางหาดใหญ่ ถูกตำรวจล็อกล้อก่อนฉุนจัด กระชากกุญแจจนขาดแล้วขับหลบหนี ทิ้งอุปกรณ์เสียหายไว้กลางถนน ตำรวจเร่งตรวจกล้องล่าตัวดำเนินคดีตามกฎหมายไทย
วันที่ 4 พ.ค.69 เกิดเหตุนักท่องเที่ยวขับรถหรูทะเบียนต่างประเทศฝ่าฝืนกฎจราจร และทำลายทรัพย์สินของทางราชการก่อนหลบหนีไป
ศูนย์จราจร สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ทำลายอุปกรณ์ล็อกล้อบริเวณแยกโก้งโค้งตัดถนนประชาธิปัตย์ (ตรงข้ามมินิบิ๊กซี) หลังรับแจ้ง ร.ต.ต. กัมพล สีเส็ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสาน ร.ต.ต. พงศ์ชัย มณีรัตน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ผู้ควบคุมอุปกรณ์ ล็อคล้อรถ
ในที่เกิดเหตุ พบเพียงกุญแจล็อกล้อและสายสลิงสภาพพังเสียหาย ตกอยู่ริมถนน มีร่องรอยคล้ายถูกกระชากอย่างรุนแรงจนหักหักส่วนรถคันก่อเหตุได้ขับหลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่หน้าจะมาถึง
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็น รถเบนซ์ สีดำ ทะเบียนประเทศมาเลเซีย ซึ่งได้จอดรถในที่ห้ามจอด (แถบสีขาว-แดง) เจ้าหน้าที่จึงทำการล็อกล้อหน้าด้านขวาตามระเบียบ พร้อมติดใบสั่งไว้ที่กระจกหน้ารถฝั่งคนขับอย่างชัดเจน แต่คาดว่าเจ้าของรถอาจเกิดความไม่พอใจ หรือพยายามหลบหนี จึงใช้กำลังกระชากกุญแจล็อกจนขาดแล้วขับรถออกไปทันที
ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.หาดใหญ่ อยู่ระหว่างการเร่งประสานข้อมูลและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่ารถคันดังกล่าวจะหลบหนี เพื่อติดตามตัวเจ้าของรถชาวมาเลเซียรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายของประเทศไทย








