ข่าวภูมิภาค

ลพบุรีคึกคัก! ปชช.ตื่นตัวแห่ใช้สิทธิเลือกตั้ง สส.–ประชามติ ตั้งแต่เช้า หน่วยเลือกตั้งพร้อมดูแลกลุ่มเปราะบาง

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 บรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เป็นการทั่วไป พ.ศ. 2569 และการออกเสียงประชามติในพื้นที่จังหวัดลพบุรีเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่เริ่มเปิดหีบบัตรในเวลา 08.00 น. โดยมีประชาชนมารอต่อแถวเพื่อใช้สิทธิกันอย่างเนืองแน่นในทุกเขตเลือกตั้ง

ที่จุดเลือกตั้งลงประชาสติ สนามฟุตซอล สนามกีฬาพระราเมศวร อำเภอเมืองลพบุรี นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยนายปรัชญา เปปะตัง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้เดินทางมาใช้สิทธิพร้อมชุดไทยย้อนยุค จากแคมเปญ "นุ่งโจง ห่มสไบ แต่งไทยทั้งเมือง" ซึ่งทางจังหวัดรณรงค์ในช่วงงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช และเชิญชวนชาวลพบุรีออกมาทำหน้าที่พลเมืองในการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง จากนั้นคณะได้ร่วมกันตรวจความเรียบร้อยตามหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ โดยเน้นย้ำเรื่องการอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มผู้สูงอายุและผู้พิการ เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการใช้สิทธิได้อย่างเท่าเทียม

ทั้งนี้ จังหวัดลพบุรี มีการเปลี่ยนแปลงพื้นที่จากการที่จำนวน สส. ของจังหวัดลดลงจาก 5 คน เหลือ 4 คน ทำให้การเลือกตั้ง สส. ในปี 2569 เข้มข้นน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง สำหรับหน่วยเลือกตั้งจังหวัดลพบุรี มีทั้งหมด 1,079 หน่วย ประชาชนผู้มีสิทธิ เลือกตั้งจำนวน 596,426 คน โดย กกต. ประจำจังหวัดลพบุรี ตั้งเป้าประชาชนออกมาใช้สิทธิ ไม่น้อยกว่า80% และบัตรเสียไม่เกิน 2% ของจำนวนผู้มีสิทธิทั้งหมด

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนชาวลพบุรีที่มีสิทธิเลือกตั้ง ออกมาใช้สิทธิได้จนถึงเวลา 17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่มีชื่ออยู่ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการกำหนดทิศทางของประเทศ