ข่าวภูมิภาค

“พิธา” ปลุกขอนแก่น เลือกส้มสองใบ “อีสานสองเด้ง” ขอชัยถล่มทลาย เปลี่ยนประเทศม้วนเดียวจบ

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2569 เวลา 18.30 น.ที่ตลาดต้นตาล ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พรรคประชาชนได้จัดเวทีปราศรัยใหญ่ โดยมีประชาชนจากหลายพื้นที่ในจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาร่วมรับฟังการปราศรัยและรอพบกับ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่ปรึกษาและผู้สนับสนุนการทำงานของพรรคประชาชน มากกว่า 15,000 คน ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์  กล่าวว่าขอให้ประชาชนเลือกพรรคประชาชนแบบถล่มทลาย เพื่อไม่ให้การเมืองไทยกลับไปเป็นแบบเดิมอีก ขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่เข้าใกล้เส้นชัยมากที่สุด หากตนเองไม่หมดหวัง ประชาชนทุกคนก็ไม่ควรหมดหวังเช่นกัน และไม่ว่านานแค่ไหน ประวัติศาสตร์จะบันทึกไว้ว่าผู้ชนะการเลือกตั้งปี 2566 คือพรรคก้าวไกล แต่กลับไม่ได้มีโอกาสเข้าไปรับใช้ประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องชาวอีสานกว่า 20 ล้านคน ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 30 ของประชากรทั้งประเทศ ขณะที่รายได้เฉลี่ยของคนอีสานอยู่ที่ประมาณ 70,000 บาทต่อปี คิดเป็นร้อยละ 30 ของรายได้ประเทศเช่นกัน

"หากพรรคประชาชนได้เข้าไปทำงานในทำเนียบรัฐบาล จะผลักดันให้อีสานมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า หรือ อีสานสองเด้งให้ประชาชนมีรายได้มากขึ้น แต่ที่ผ่านมาไม่มีโอกาสได้ทำ จึงขอให้ประชาชนช่วยกันเลือกพรรคประชาชน รวมทั้งสามเหลี่ยมกลับหัว คือประชาชนต้องเป็นใหญ่ ไม่ใช่ให้คนเพียงไม่กี่คนอยู่เหนือหัว พร้อมชูนโยบายแก้ปัญหาปากท้อง ขจัดความยากจน ลดความเหลื่อมล้ำ ทำให้ราคาพืชผลทางการเกษตรดีขึ้น เพื่อให้พี่น้องเกษตรกรลืมตาอ้าปากได้ รวมถึงผลักดันให้อีสานมีความเป็นสากล นำหมอลำไปสู่เวทีโลก สร้างอุตสาหกรรมใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์คนอีสาน และยกระดับสวัสดิการ โดยเฉพาะเงินผู้สูงอายุ

นายพิธา  กล่าวต่อว่า อีสานจะเป็น สองเด้ง ไม่ได้ หากไม่เลือกพรรคประชาชนสองใบ จึงขอย้ำให้เลือกผู้สมัคร สส.เขต ตั้งแต่เขต 1 ถึงเขต 11 และหากจำหมายเลขพรรคไม่ได้ ให้จำอายุของตนเองไว้ คือ 46 ปี แบะพรรคประชาชนต้องการเป็นพรรคมวลชน พี่น้องชาวขอนแก่นและชาวอีสานกว่า 20 ล้านคน เป็นคนมีศักดิ์ศรี และจะไม่ยอมขายสิทธิ์ขายเสียงตามคลิปที่ปรากฏ เพราะหากเลือกพรรคประชาชนเข้าไปเป็นรัฐบาล ความเหลื่อมล้ำและความยากจนจะหมดไป ไม่ต้องแลกกับเงินเพียงไม่กี่บาท