แม่ยังทำใจไม่ได้ลูกสาววัย 6 ขวบถูกรถเก๋งของครูขับพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลายจะไปโรงเรียนเสียชีวิตต่อหน้าแม่ ยอมรับครูไม่ได้ตั้งใจแต่ตนเองพลาดที่ปล่อยให้ลูกข้ามคนเดียว
วันที่ 23 ม.ค.2569 กรณีเด็กหญิงอายุ 6 ปีนักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านดงย่อ ตำบลปะเคียบ อำเภอคูเมือง จ.บุรีรัมย์ ถูกรถเก๋งของครูสาวพุ่งชนขณะกำลังข้ามทางม้าลายบริเวณหน้าโรงเรียน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เหตุเกิดเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 22 ม.ค.บนถนนสายสตึก -แคนดง ซึ่งในเวลาต่อมาพ่อแม่น้องเกล และญาติ ได้ตัดสินใจอุทิศดวงตาให้กับสภากาชาดไทย เพื่อเอาไปช่วยเหลือคนอื่นต่อ สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัวน้องเกล เป็นอย่างมาก
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำร่างของน้องเกล กลับมาส่งที่บ้านหนองโพธิ์ หมู่ 10 ตำบลปะเคียบ ท่ามกลางความเศร้าใจของพ่อแม่ ญาติและชาวบ้านที่มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง
นางสาววัญญา แม่น้องเกล เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนขับรถไปส่งที่หน้าโรงเรียน ลูกสาวบอกว่าจะข้ามไปเองตนจึงบอกไปว่าอย่าพึ่งข้ามไปเพราะรถยังวิ่งมาอยู่ เหลือคันสุดท้ายคือรถของครูที่วิ่งมา ตรงกับน้องวิ่งตัดถนนไปอย่างรวดเร็ว ร่างลูกสาวลอยกระเด็นไปตกข้างทาง ส่วนกรณีการบริจาคดวงตานั้น ตนกับสามีอยากจะทำบุญให้น้องเป็นครั้งสุดท้าย จึงตัดสินใจบริจาคดวงตาซึ่งยังใช้การได้อยู่มอบให้สภากาชาดไทยเพื่อเอาไว้ช่วยเหลือคนอื่นต่อไป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนตัวมองว่าครูไม่ได้ตั้งใจ เพราะเป็นเหตุสุดวิสัย ส่วนหนึ่งก็อยากให้ลูกสาวมีประสบการณ์ในการข้ามถนน สำหรับครูได้ติดต่อมาแล้วว่าจะมาร่วมงานศพน้องในคืนนี้
อย่างไรก็ตามสำหรับทางด้านคดี เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ครูที่ขับรถเก๋ง ในข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ภูมิภาค-55







