ข่าวภูมิภาค

หนุ่มลาวเมาสุรา ก่อเหตุอนาจารหน้าสถาบันดังลำปาง อาจารย์–นศ.ผวา แจ้งตำรวจคุมตัว

แชร์ข่าว

ชายชาวลาวเมาสุรา ก่อพฤติกรรมอนาจารต่อหน้าวิทยาลัยดังกลางเมืองลำปาง นักศึกษาหญิงถ่ายคลิปเป็นหลักฐาน ตำรวจคุมตัวดำเนินคดี

วันที่ 24 ธ.ค.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง เดินทางเข้าตรวจสอบเหตุชายก่อพฤติกรรมไม่เหมาะสม บริเวณศาลาจุดรอรถหน้า วิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ใกล้ห้าแยกประตูชัย เขตเทศบาลนครลำปาง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังได้รับแจ้งจากอาจารย์และนักศึกษา

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบอาจารย์และนักศึกษาจำนวนมากยืนจับกลุ่มพูดคุยอยู่ด้านหน้าวิทยาลัย เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวชายต้องสงสัย เป็นชาวสัญชาติลาว อยู่ในอาการมึนเมาสุรา จากการตรวจสอบพบเสื้อผ้ามีคราบน้ำสีขาวกระจายทั่วบริเวณ และกางเกงยีนส์อยู่ในลักษณะปลดซิปและกระดุม

เบื้องต้น ชายคนดังกล่าวให้การปฏิเสธ อ้างว่าเพียงมานั่งอยู่เฉย ๆ ไม่ได้กระทำการใด แต่ยอมรับว่าดื่มสุรามาอย่างหนัก อย่างไรก็ตาม อาจารย์และนักศึกษาหญิงได้นำคลิปวิดีโอที่บันทึกเหตุการณ์ไว้มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พบภาพชายคนดังกล่าวยืนช่วยเหลือตัวเอง โดยใช้เสื้อกันหนาวสีดำปิดบังอวัยวะเพศ และกระทำพฤติกรรมลามกต่อหน้ากลุ่มนักศึกษาที่กำลังเลิกเรียน สร้างความตกใจและหวาดกลัวให้กับนักศึกษาหญิงเป็นอย่างมาก

นักศึกษาหญิงรายหนึ่ง เผยว่า เห็นพฤติกรรมผิดปกติจึงถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ก่อนรีบไปแจ้งอาจารย์ประจำสถาบัน และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุ

จากการสอบถามเพิ่มเติม ชายชาวลาวรายนี้อ้างว่าตกงาน ไม่มีรายได้ และดื่มสุราจนเกิดอาการมึนเมาและอารมณ์เปลี่ยว ก่อนมาก่อเหตุในที่สาธารณะ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหากระทำอนาจารในที่สาธารณะต่อไป

#ภูมิภาค-10