วันที่ 28 ก.ค.69 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้โพสต์อัปเดตยอดบริจาคเงินกองทุนสิทธิพลเมืองฯ และมูลนิธิองค์กรกลางเพื่อประชาธิปไตย โดยระบุว่า "ประชาชนอยู่ข้างหลังเราเงินบริจาคหลั่งไหลเข้ามา ด้วยวัตถุประสงค์สนับสนุนการต่อสู้คดีที่นักการเมืองหรือหน่วยงานรัฐตั้งใจฟ้องปิดปากประชาชน เวลาเขาเปิดโปงสิ่งที่ไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับการเลือกตั้ง
เราเปิดรับบริจาคเวลา 13.10 น. วันพฤหัสที่ 23 กรกฎาคม 2569 ด้วยบัญชีเงินกองทุนสิทธิพลเมือง ฯ ที่เปิดบัญชีไว้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2569 และก็เจอข้อจำกัดที่ว่า ไม่สามารถทำธุรกรรมได้เกิน 1,000 รายการต่อวัน
วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2569 เวลา 17.56 น. ด้วยความอนุเคราะห์จากมูลนิธิองค์กรกลางเพื่อประชาธิปไตย เราจึงได้ประชาสัมพันธ์ อีก 1 บัญชี เป็นทางผ่านไปยังบัญชีแรก โดยไม่ติดเงื่อนไขจำนวนครั้งการทำธุรกรรมทางการเงิน
แค่ 4 วัน มียอดเงินบริจาค 2,291,209.98 บาท ซึ่งยิ่งกว่าเพียงพอสำหรับการต่อสู้คดีกับการกระจายฟ้องทั่วประเทศของคนที่หวังว่าจะสร้างความเดือดร้อนและหลาบจำแก่นักสู้ของเรา
ยังไม่ทราบจำนวนคนแน่นอน แต่คาดว่าเป็นหลักหมื่น เพราะยอดบริจาค 10 บาท 20 บาทมีไม่น้อย หลายคนบอกเขามีไม่มาก แต่เขาช่วยด้วยใจ แถมยังบอกว่า วันหน้าถ้ามีจะช่วยอีก
เงินทั้งหมด ยังไม่ถูกใช้ รอการประชุมกรรมการ 5 คน คือ อ.ปริญญา (มธ.) คุณลัดดาวัลย์ (องค์กรกลาง) คุณพงษ์ศักดิ์ (we watch) คุณยิ่งชีพ (iLaw) และ ทนายนรเศรษฐ์ เขาประชุมกัน คาดว่าจะเป็นต้นเดือนหน้าอีกทีครับ"








