สจ.เพื่อนสนิท "พ.ต.อ.ธงชัย" แฉปมเงิน 11 ล้าน คาดโยงค่าหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ยัน "ฉลอง" เคยชวนช่วยทวงเงิน 1 เดือนก่อนวันสังหาร
จากกรณี นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ก่อเหตุยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี เสียชีวิต จนนำไปสู่การเปิดประเด็นถึงความขัดแย้งเรื่องเงินจำนวน 11 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงและแรงจูงใจของเหตุการณ์
วันที่11ส.ค.69 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า กลุ่มเพื่อนและคนใกล้ชิดของ พ.ต.อ.ธงชัย เดินทางมารอรับร่าง โดยหลายคนเข้าไปดูร่างผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนนำไปประกอบพิธีทางศาสนา บางรายถึงกับน้ำตาคลอ เนื่องจากยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้
นายไชยวัฒน์ แย้มนาค สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี อำเภอบางบัวทอง เขต 1 ในฐานะเพื่อนของผู้เสียชีวิต เปิดเผยถึงปมเงิน 11 ล้านบาทว่า จากข้อมูลที่ตนรับทราบ คาดว่าเรื่องดังกล่าวอาจมีที่มาจากช่วงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ในพื้นที่ปากเกร็ดในอดีต ซึ่งขณะนั้นมีผู้สมัครหลายราย ส่วนตัวมองว่า เงินจำนวนดังกล่าวอาจเป็นลักษณะของการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งในช่วงเวลานั้นมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก และมีการขอความช่วยเหลือจากนายกฯ ในขณะนั้น โดยไม่ได้เข้าใจว่าเป็นการกู้ยืมเงินกันโดยตรง แต่เป็นการช่วยเหลือกันในกลุ่มเพื่อนฝูง
ถามว่า ก่อนหน้านี้เคยเห็นการทวงถามเงิน 11 ล้านบาทหรือไม่ นายไชยวัฒน์ยืนยันว่า ไม่เคยเห็นการทวงถามเงินกันมาก่อน อย่างไรก็ตาม ประมาณ 1 เดือนก่อนเกิดเหตุ นายฉลองเคยชักชวนตน ซึ่งเป็นคนสนิทของทั้งสองฝ่าย ให้เข้าไปช่วยพูดคุยเรื่องเงินกับ พ.ต.อ.ธงชัย แต่ตนปฏิเสธ เนื่องจากมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างทั้งสองคน หากเข้าไปแทรกแซงอาจกลายเป็นการกดดันหรือบีบบังคับ อีกทั้งตนเองก็ไม่ได้ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องเงินอย่างลึกซึ้งจึงได้เพียงแนะนำให้ทั้งสองฝ่ายค่อยๆ พูดคุยกันดีๆ และหาทางตกลงกันในฐานะคนรู้จักกัน ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นสัญญาณความขัดแย้งรุนแรง หรือท่าทีของทั้งสองฝ่ายที่บ่งบอกว่าจะนำไปสู่การใช้ความรุนแรง จึงไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงถึงขั้นสูญเสียชีวิต
จากนั้น นายไชยวัฒน์ ร่วมเดินทางไปร่วมงานศพที่ญาติรับร่าง พ.ต.อ.ธงชัย จากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดสะพานสูงต่อไป
ภูมิภาค85 #พตอธงชัยเย็นประเสริฐ #นายกอบจนนทบุรี #อบจนนทบุรี #ฉลองเรี่ยวแรง #ปมเงิน11ล้าน #ยิงนายกอบจ #สจบางบัวทอง #นนทบุรี #ข่าวการเมืองท้องถิ่น #ข่าวด่วน #ข่าวด่วนวันนี้ #ข่าวสังคม #ข่าวการเมือง #วัดสะพานสูง #รับร่างนายกอบจ #ข่าวอาชญากรรม #ข่าววันนี้ #ข่าวสด #สถาบันนิติเวชวิทยา








