“กัน จอมพลัง” พา “มิร่า MC” ร้องกระทรวงยุติธรรม ขอคุ้มครองพยาน หลังถูกทำร้ายร่างกาย ลั่นพร้อมดำเนินคดีถึงที่สุด
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 มิถุนายน 2569 ที่อาคารกระทรวงยุติธรรม ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง” ได้พา น.ส.มิรา ดุรงคชยานุรักษ์ หรือ “มิร่า MC” เดินทางเข้ายื่นเรื่องขอเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยาน หลังอ้างว่าถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในชีวิต
กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า ภายหลังจากพา มิร่า MC เข้าแจ้งความและเข้ารับการตรวจร่างกายเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา วันนี้จึงเดินทางมายังกระทรวงยุติธรรมเพื่อขอรับความช่วยเหลือด้านการคุ้มครองพยานตามขั้นตอนกฎหมาย
โดยระบุว่า คู่กรณีได้เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้วเช่นกัน ซึ่งเป็นสิทธิในการต่อสู้คดี แต่ยืนยันว่ากระบวนการทางกฎหมายเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น
กัน จอมพลัง กล่าวว่า จากสภาพร่างกายของผู้เสียหายพบว่ามีร่องรอยบาดเจ็บหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าและดวงตาที่มีอาการฟกช้ำอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน รวมถึงการประกอบอาชีพที่ต้องใช้ภาพลักษณ์ในการทำงาน
นอกจากนี้ ยังระบุว่าในช่วงที่ผู้เสียหายเข้ารับการรักษาตัวที่ผ่านมา ตนเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด และยังไม่ได้รับการติดต่อเรื่องการเยียวยาหรือชดใช้ค่าเสียหายจากอีกฝ่าย
ด้าน มิร่า MC เปิดเผยว่า ปัจจุบันรู้สึกอุ่นใจมากขึ้นหลังได้รับความช่วยเหลือ พร้อมยืนยันว่าจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด
“ตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่ได้รับคำขอโทษจากคู่กรณีเลย สิ่งที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อชีวิตและการทำงานอย่างมาก เพราะต้องใช้ใบหน้าในการประกอบอาชีพ วันนี้จึงขอยืนยันว่าจะไม่เจรจาและไม่ยอมความในคดีนี้” มิร่า MC กล่าว
สำหรับกรณีที่มีการกล่าวถึงคำว่า “หน้าตัวเมีย” จากฝั่งคู่กรณี กัน จอมพลัง ระบุว่า ขอให้สังคมพิจารณาจากพฤติกรรมและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมตั้งคำถามกลับไปยังคู่กรณีว่าเคยทบทวนการกระทำของตนเองหรือไม่
พร้อมทั้งชื่นชมความกล้าหาญของ มิร่า MC ที่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรม และเชิญชวนให้สังคมร่วมติดตามกระบวนการทางกฎหมายอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
ทั้งนี้ กระบวนการขอเข้าสู่การคุ้มครองพยานจะเป็นไปตามขั้นตอนของกระทรวงยุติธรรม ซึ่งจะพิจารณาข้อเท็จจริงและระดับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของผู้ร้องขอต่อไป
#กันจอมพลัง #มิร่าMC #มิร่าดุรงคชยานุรักษ์ #กระทรวงยุติธรรม #คุ้มครองพยาน #ข่าววันนี้ #ข่าวด่วน #ทวงความยุติธรรม #ทำร้ายร่างกาย #คดีดัง #ดราม่าร้อน #ข่าวบันเทิง #ข่าวสังคม #เสือดุสิต #ยืนยันไม่ยอมความ #ดำเนินคดี #แจ้งความ #ความปลอดภัย #ผู้เสียหาย #ข่าวออนไลน์ #อัปเดตข่าว #ประเด็นร้อน #โซเชียล #ไวรัล #ข่าวดัง #ThailandNews #BreakingNews #Justice #NewsUpdate #TrendingNews #คดีความ #เรียกร้องความเป็นธรรม #กระแสสังคม #ข่าวอาชญากรรม #ติดตามคดี #เหตุทำร้ายร่างกาย #คนดัง #ประเด็นฮอต #สังคมไทย #ข่าวล่าสุด #ยุติธรรมต้องมี #คดีสะเทือนสังคม #ช่วยเหลือผู้เสียหาย #ข่าวกระแส #ข่าวบันเทิงวันนี้ #อัปเดตสถานการณ์ #เรียกร้องสิทธิ #ความยุติธรรม #ข่าวเด่นวันนี้ #กระแสออนไลน์








