“สีหศักดิ์” ยันชงยกเลิก MOU 44 เข้าครม.วันนี้ ย้ำแต่ไม่ยุติเจรจา หลังกัมพูชาโวย ยังเดินหน้าภายใต้ UNCLOS
เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 5 พ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)จะมีการพิจารณายกเลิก MOU 44 หรือไม่ว่า เข้า ซึ่งหลังพิจารณาแล้วตนจะเปิดเผยรายละเอียด
เมื่อถามถึงท่าทีกัมพูชา ที่เหมือนไม่ยอมรับการยกเลิก MOU 44 นายสีหศักดิ์ กล่าวว่า เรายกเลิก MOU แต่ไม่ได้ยุติการเจรจา ยังเดินหน้าภายใต้อนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทางทะเล (UNCLOS) ซึ่งกัมพูชาก็พูดว่ายังไงก็ต้องเจรจาด้วยกฎหมายระหว่างประเทศ เรื่องนี้ก็เหมือนกัน
เมื่อถามว่า หากกัมพูชาไม่ยอมรับและไม่เจรจาต่อ จะดำเนินการอย่างไร นายสีหศักดิ์ กล่าวว่า เขายังไม่ได้แสดงท่าทีตรงนั้น
เมื่อถามว่า จะพูดคุยกับกัมพูชาในระหว่างการประชุมสุดยอดอาเซียน ที่ประเทศฟิลิปปินส์หรือไม่ นายสีหศักดิ์ ไม่ได้ตอบคำถาม ก่อนจะขึ้นตึกบัญชาการเพื่อร่วมประชุม ครม.ทันที
#สีหศักดิ์ #MOU44 #UNCLOS #ไทยกัมพูชา #ข่าวการเมือง #ข่าวต่างประเทศ #ข่าววันนี้ #สยามรัฐออนไลน์ #siamrathonline








