ป.ป.ช.รับลูกคดี “สแกนม่านตา” เผย ดีเอสไอ ส่งคดีให้ตรวจสอบแล้ว แต่ยังไม่มีมติรับเรื่อง ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานก่อนพาดพิงใครบ้าง
เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 16 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ส่งสำนวนคดีสแกนม่านตาของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ให้กับ ป.ป.ช. ว่า มีเรื่องกล่าวหาเข้ามาจริง แต่ในส่วนของตัวบุคคล ป.ป.ช.ต้องตรวจสอบก่อนว่า เรื่องที่กล่าวหาเป็นเรื่องของใคร มีใครรับผิดชอบบ้าง จึงขอเวลาตรวจสอบก่อนว่า ใครเป็นผู้รับผิดชอบหรือเกี่ยวข้อง
ผู้สื่อข่าวถามว่า ข้อมูลที่ดีเอสไอ ส่งให้มีจำนวนมากหรือไม่ นายสุรพงษ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้ดูว่าจำนวนเอกสารมีเท่าไหร่ เพียงแต่มีข้อกล่าวหาเข้ามา ซึ่งยังไม่ได้ระบุตัวบุคคลว่าเป็นใคร เพียงแต่มีการกล่าวหาเจ้าหน้าที่รัฐเข้ามา ป.ป.ช.อาจจะต้องดูเรื่องการกล่าวหาเจ้าหน้าที่รัฐและตรวจสอบเบื้องต้นว่าเป็นใคร ซึ่งเราทราบอยู่แล้วว่า มีการพาดพิงถึงใครบ้าง และขณะนี้ยังไม่มีมติรับเรื่อง เพียงแต่รับไว้ตรวจสอบเบื้องต้น เมื่อถามว่า ในสำนวนเบื้องต้นมีการพาดพิงถึงบุคคลทางการเมืองบ้างหรือไม่ นายสุรพงษ์กล่าวว่า ขอไปดูรายละเอียดก่อน ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน
#ปปช #ดีเอสไอ #สแกนม่านตา #กระทรวงดิจิทัล #ข่าวการเมือง #ข่าววันนี้ #ข่าวด่วน #BreakingNews #คดีดัง #ตรวจสอบ #เจ้าหน้าที่รัฐ #การเมืองไทย #โปร่งใส #ข่าวล่าสุด #ThailandPolitics #ประเด็นร้อน #ข่าวใหญ่ #กฎหมาย #คดีทุจริต #อัปเดตข่าว








