กลิ่นฮั้วโชยแรง! "รักชนก ศรีนอก" เปิดข้อมูลชุดใหญ่กลางสภา ข้องใจบริษัทเครือข่ายคนภูมิใจไทยงาบโครงการรัฐอื้อ ด้าน "สิริพงศ์" โต้ลั่นไม่เกี่ยวธุรกิจญาติ ยันปี 68 ไร้อำนาจบริหาร-ปี 66 สอบตก ลั่นอย่าเอาข้อมูลโซเชียลมาปั่น สวนเจ็บกลับพรรคประชาชน "ธนาธร" ก็มีนามสกุลเดียวกันกับรัฐมนตรีเหมือนกัน
วันที่ 10 เม.ย.2569 ที่รัฐสภา ในการประชุมร่วมกันของรัฐสภา ที่มีนายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม พิจารณาเรื่องด่วนที่คณะรัฐมนตรี(ครม.) แถลงนโยบายต่อรัฐสภา ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 162 ต่อเนื่องเป็นวันที่2 จากนั้น น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน อภิปรายถึงการปราบทุจริตคอร์รปชันที่ไม่เชื่อว่าจะทำได้จริง เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่าการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ รวมถึงการประมูลในโครงการต่างๆ นั้นพบว่าบริษัทที่เกี่ยวข้องกับคนในพรรคภูมิใจไทย อาทิ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ รมช.คมนาคม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย มักจะชนะประมูลโครงการรัฐหลายรายการ
“ไม่มีการกล่าวหาว่าฮั้วประมูล ไม่ได้บอกว่าส่อเค้าทุจริต แค่เปิดข้อมูลให้ชาวบ้านคิดเอง ว่าจากที่ฟังทั้งหมดนั้นคิดถึงอะไร ดิฉันคิดออกคำหนึ่งคือ รวย รวยไม่ไหวแล้ว โบราณเขาว่าแข่งบุญแข่งวาสนาแข่งได้ แต่แข่งโครงการรัฐกับพรรคภูมิใจไทยอย่าแข่งเลย” น.ส.รักชนก กล่าว
น.ส.รักชนก กล่าวต่อว่า ตนไม่แปลกใจที่ดัชนีคอร์รัปชันของไทยแย่ลง ทุกบริษัทที่เกี่ยวกับคนของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งตนเชื่อว่าไม่ทำอะไรผิด แต่คำแถลงนโยบายรัฐบาลที่สวยหรู จะกล้าทำหรือไม่ การทำโครงการแม้ไม่มีอะไรผิด แต่กลิ่นฮั้วประมูลแรง ดังนั้นนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย จะตั้งกรรมการสืบสวน สอบหาความจริงหรือไม่ และจะเลือกใช้ยาที่ตนเสนอ คือ ยาขับรัฐมนตรีที่มีมลทิน และยาเปิดเผยข้อมูลภาครัฐ เพื่อให้ดัชนีคอร์รัปชันประเทศไทยเพิ่มขึ้นจะดำเนินการหรือไม่
จากนั้น นายสิริพงศ์ ชี้แจงว่า ตนไม่เกี่ยวข้องกับบริษัทที่น.ส.รักชนกกล่าวอ้าง เพราะแม้จะมีนามสกุลเดียวกัน แต่ไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน เพราะเป็นลูกพี่ลูกน้อง ไม่ใช่มารดาเดียวกันกับบิดาของตน และตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับธุรกิจใดๆ อีกทั้งในปี2568 ตนไม่มีอำนาจบริหารใดๆ ส่วนปี 2566 ตนไม่ได้เป็นสส. เนื่องจากสอบตก
“เรื่องนี้คิดว่าเป็นเรื่องพิสูจน์ได้ว่า ไม่เกี่ยวกัน แต่ขอบคุณที่โยงให้ เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมาเห็นข้อมูลปรากฎในโซเชียลเช่นกัน ดังนั้นเมื่อนำข้อมูลจากโซเชียลเอามาอ่าน ก็ขอบคุณที่ได้ชี้แจง ผมขอย้ำว่าไม่เกี่ยวกัน และคงไม่ต่างกับคนของพรรคท่าน คือ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่เกี่ยวข้องก็สายเลือดเดียวกันกับรัฐมนตรีในรัฐบาลปัจจุบัน คือ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” นายสิริพงศ์ ชี้แจง








