การเมืองทั่วไป

"อนุทิน" ปฏิเสธแทรกแซง ปมที่ดินเขากระโดง ยันไม่ดอง ดำเนินตาม กม. แค่วาทกรรม หา "จุดอ่อน" หวังโจมตี ภท.

แชร์ข่าว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 31 ม.ค. ที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าและแคนดิเดต นายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีบางฝ่ายพยายามทวงถามความคืบหน้าที่ดินเขากระโดง จ.บุรีรัมย์ หลังการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ได้ยื่นฟ้องศาลจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเพิกถอนเอกสารสิทธิ์ทับซ้อน

ว่า ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายที่พยายามจะบอกว่ายึดมาแล้วยึดเมื่อไหร่ มีแต่สั่งให้ดำเนินคดีตามกฎหมายทุกอย่างไม่มีการแทรกแซง ทุกวันนี้ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)

ตนยังไม่รู้จักเลยว่าเป็นใครวันนั้นยังปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ้มจะให้เขาลาออกทั้งๆที่ยังไม่มีผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เลย

"ผมคิดว่าเป็นวาทกรรมและเป็นสิ่งที่ผู้ที่คิดว่าจุดนี้จะเป็นจุดอ่อน ซึ่งไม่ใช่หรอก อะไรที่เป็นไปตามกฎหมาย เราก็ต้องดำเนินการตามนั้น ถ้าสมมุติว่ามีการกระทำความผิดดำเนินคดีแล้วมีการพิสูจน์ได้ว่ากระทำความผิด ก็ไม่มีการละเว้นไม่ว่าจะอยู่ในพรรคเดียวกันเป็นญาติเป็นโยมเป็นเพื่อนเป็นฝูงผมแสดงให้เห็นชัดเจนมาไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว"นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่ามีความพยายามเล่นในแง่ของการดองคดี ดองเรื่องเอาไว้ นายอนุทิน กล่าวยืนยันว่า ไม่มีหรอก ดูสิ ขนาดตนบอกขึ้นบัญชีดำบริษัทที่ทำงานไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งตนก็ต้องไล่จี้ทุกวันๆ มีแต่เร่งไม่มีดอง

ข่าวแนะนำ