แบรนดอน โจนส์ เซฟตี้ประสบการณ์ของ เดนเวอร์ บร็องโกส์ มีโอกาสรับบทบาทเป็นตัวเตะฉุกเฉินของทีม "ม้าป่า" หาก วิล ลัตซ์ ตัวเตะคนสำคัญของเฮดโค้ช ฌอน เพย์ตัน ไม่สามารถลงสนามได้ หลังทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจระหว่างการฝึกซ้อม ตามรายงานจาก เอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์ค
ลัตซ์ ทำงานร่วมกับ เพย์ตัน มาตั้งแต่สมัยอยู่กับ นิว ออร์ลีนส์ เซนต์ส จนกระทั่งย้ายมาร่วมงานกันที่ เดนเวอร์ แต่เจ้าตัวไม่ได้ลงฝึกซ้อมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้ ดาร์เรน ริซซี่ โค้ชทีมพิเศษ ได้โอกาสทดลองให้ โจนส์ เซฟตี้วัย 28 ปี ลงทำหน้าที่เป็นตัวเตะ และเจ้าตัวก็ทำผลงานได้ดีด้วยการเตะฟิลด์โกลเข้าถึง 3 จาก 4 ครั้ง
"สิ่งหนึ่งที่ผมค้นพบในฐานะโค้ชหนุ่มในลีกนี้คือ หลังจากใช้เวลา 16 ปีในระดับมหาวิทยาลัย คุณมีตัวเตะ 3 คน ตัวพั๊นท์ 3 คน และอื่นๆ อีกมากมาย" ริซซี่ กล่าว "เห็นได้ชัดว่าด้วยข้อจำกัดเกี่ยวกับรายชื่อผู้เล่นในวันแข่งขัน คุณต้องมีแผนสำรอง เราเห็นมันเกิดขึ้นในเกมอื่นๆ ทั่วทั้งลีก"
"คุณต้องมีแผนสำรองสำหรับทุกอย่าง ดังนั้นเมื่อ วิล ไปอยู่ที่แคนตันแล้ว มันจึงเป็นโอกาสดีที่จะให้ แบรนดอน ได้ลองเตะดู และเขาก็ทำได้ดีมาก"
ด้าน โจนส์ เปิดเผยว่า เขาไม่เคยรับหน้าที่เป็นตัวเตะมาก่อนทั้งในระดับมัธยมปลายหรือระดับมหาวิทยาลัย โดยกล่าวว่า "ผมแค่มีประวัติการเล่นฟุตบอลมาก่อน"
"ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผมมาเตะได้ยังไง ผมจำไม่ได้แล้ว ผมคิดว่าผมแค่ล้อเล่นกับ ริซ ว่า 'เฮ้ ผมเตะได้นะ ถ้านายต้องการตัวเตะฉุกเฉิน' แล้วเขาก็ท้าผมและทดสอบผมในวันหนึ่ง ผมคิดว่าน่าจะเป็นปีที่แล้ว ผมเตะคะแนนพิเศษได้ เห็นได้ชัดว่ามีผู้เล่นหลายคนในทีมที่สามารถเตะได้ แต่ผมเดาว่าผมแค่ได้รับโอกาสในวันนี้ ผมเตะเข้า 3 จาก 4 ครั้ง ก็ไม่เลวเลย"
#แบรนดอนโจนส์ #เดนเวอร์บร็องโกส์ #ม้าป่า #วิลลัตซ์ #เอ็นเอฟแอล #อเมริกันฟุตบอล #ข่าวกีฬา








