“เสือคิม ป๋องสุพรรณ พีเค.” จอมบู๊ฟอร์มร้อนวัย 30 ปี จากจังหวัดจันทบุรี ประกาศความพร้อมเต็มพิกัดก่อนดวล “นาบิล อานาน” อดีตแชมป์โลก วัน มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต วัย 22 ปี ลูกครึ่งไทย-แอลจีเรีย โดยย้ำว่าไฟต์นี้พร้อมสู้แบบไม่มีอะไรจะเสีย หวังสร้างเซอร์ไพรส์โค่นคู่ชกตัวเต็งให้ได้ ภายใต้กติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ปอนด์) ในศึก The Inner Circle 25 วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2569 ณ สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ถ่ายทอดสดเฉพาะสมาชิกผ่าน Live.ONEFC.com ตั้งแต่เวลา 18.30-20.30 น.
เวลานี้ “เสือคิม” กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มร้อนแรงที่สุดของอาชีพ หลังเดินหน้าคว้าชัยเหนือคู่ชกต่างชาติติดต่อกันถึง 7 ไฟต์ โดยผลงานล่าสุดคือการเอาชนะคะแนนเอกฉันท์ “วลาดิเมียร์ คุซมิน” ในศึก ONE Fight Night 42: เชส vs จาบีร์ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา นับเป็นการปลดล็อกคว้าชัยเหนือคู่ชกชาวรัสเซียได้เป็นครั้งแรกบนเวที ONE
อย่างไรก็ตาม กว่าที่ “เสือคิม” จะกลับมาสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นอีกครั้ง เจ้าตัวยอมรับว่าต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก หลังเคยห่างหายจากสังเวียนไปเกือบ 4 ปี และต้องทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจในการฝึกซ้อมอย่างหนัก จนสามารถกลับมาทวงตำแหน่ง “เสือร้ายเมืองจันท์” ได้อีกครั้ง
“ฟอร์มของผมตอนนี้เรียกได้ว่าดีที่สุดช่วงหนึ่งในชีวิต เพราะตั้งแต่ชกมวยมา ยังไม่เคยชนะติดต่อกันได้มากขนาดนี้ ผมภูมิใจในตัวเองมาก จากช่วงที่เคยแพ้น็อก 2 ไฟต์ติดจนเกือบถอดใจ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจสู้ต่อ ร่างกายค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ ตอนนี้ผมกล้าพูดเต็มปากว่า แข็งแกร่งกว่าเดิมมากครับ”
“กว่าจะกลับมาถึงจุดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ผมซ้อมหนักมาก เหนื่อยจนบางครั้งแทบร้องไห้ แต่ก็พยายามเต็มที่มาตลอด เพราะอยากตอบแทนทุกกำลังใจที่แฟนมวยมอบให้เสมอครับ”
เดิมที “เสือคิม” มีโปรแกรมพบกับ “ดีมิทรี คอฟตุน” ในศึก ONE Fight Night 45: ลุค vs โมฮาเหม็ด ก่อนที่โปรแกรมจะเปลี่ยนให้มาพบกับ “นาบิล” แทน ซึ่งเจ้าตัวมองว่าเป็นโอกาสสำคัญที่จะได้พิสูจน์ตัวเองกับอดีตแชมป์โลก และแสดงให้เห็นว่าพร้อมก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในแถวหน้าของรุ่นแบนตัมเวต
“ตอนรู้ว่าจะได้เจอกับ นาบิล ผมตกใจมาก เพราะไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้ชกกับเขา เขาเป็นนักมวยที่เก่งและรูปร่างสูงใหญ่มาก ปกติผมคงไม่สามารถขึ้นไปชกในพิกัดเดียวกับเขาได้ แต่เมื่อรายการจัดมาให้ ผมก็มองว่านี่คือโอกาสสำคัญที่จะพิสูจน์ศักยภาพของตัวเองครับ”
“ไฟต์นี้ผมไม่มีอะไรจะเสีย ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าผมสู้ได้ ถ้าผ่าน นาบิล ไปได้ ผมก็ไม่จำเป็นต้องกลัวใครในรุ่นแบนตัมเวตอีกแล้วครับ”
ด้วยประสบการณ์บนสังเวียนที่สั่งสมมายาวนาน “เสือคิม” เชื่อว่ารู้วิธีรับมือกับคู่ชกที่ได้เปรียบทั้งรูปร่างและช่วงชกอย่าง “นาบิล” พร้อมมั่นใจว่าพลังหมัดของตัวเองคืออาวุธสำคัญที่สามารถเปลี่ยนเกมได้ทุกเมื่อ
“นาบิล เป็นมวยที่รูปร่างสูงใหญ่ ครบเครื่อง จะเดินบู๊ก็ได้ จะชกเชิงก็เก่ง แต่สิ่งที่ผมมองว่าน่ากลัวที่สุดคือจังหวะจับคอตีเข่า เพราะเขาแทงเข่าได้สูงมาก ผมเคยดูไฟต์ที่เขาชกกับ ราชสีห์อีสาน (เหล่าโชคเจริญ) แล้วตกใจมากว่าเขาทำได้ขนาดนั้นเลย”
“เรื่องรูปร่างผมเสียเปรียบชัดเจน เพราะตั้งแต่ชกมวยมายังไม่เคยเจอคู่ชกที่สูงขนาดนี้ ยกแรกผมคงต้องดูระยะและวัดจังหวะก่อน จะเข้าไปแลกแบบบุ่มบ่ามไม่ได้ เพราะเขาทั้งตัวใหญ่และหมัดหนัก ถ้าโดนเต็ม ๆ ก็อาจมีปัญหาได้ครับ”
“แต่สิ่งที่ผมมั่นใจว่าไม่เป็นรองคือประสบการณ์ กระดูกมวย และอาวุธ โดยเฉพาะหมัดของผม ถ้าชกเข้าเต็ม ๆ ไม่ว่าใครก็มีสิทธิ์ร่วงได้เหมือนกัน”
แม้ผู้ชนะของไฟต์นี้จะได้สิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ในไฟต์ต่อไป แต่ “เสือคิม” ยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่คิดไกลถึงเรื่องนั้น เพราะเป้าหมายเดียวคือการเอาชนะ “นาบิล” ให้ได้ เพื่อสร้างชัยชนะครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตนักมวย
“ผมเชื่อว่า นาบิล ต้องดักออกอาวุธตอนผมเดินเข้าไป แน่นอนว่าผมอาจต้องเจ็บตัวบ้าง แต่จะสู้เต็มที่ ไม่มีทางยอมง่าย ๆ ถ้าไม่ถึงขั้นหมดสติ ผมก็จะฝากบาดแผลกลับไปให้เขาเหมือนกัน เพื่อให้รู้ว่า เสือคิม ไม่ใช่หมู และแข็งแกร่งไม่แพ้กัน”
“นี่คือไฟต์ที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผม ถ้าผมชนะ นาบิล ได้ ทุกคนคงต้องทึ่งว่า ‘เสือคิมทำได้ยังไง’ ส่วนเรื่องชิงแชมป์โลกค่อยว่ากันทีหลัง ตอนนี้ขอแค่ชนะเขาให้ทุกคนอึ้งก็ถือว่าสุดยอดแล้วครับ”
“สุดท้ายก็อยากฝากถึง นาบิล ว่า อย่ามาจับหัวผมตีเข่านะ แต่ถ้าจะทำจริง ๆ ผมก็เตรียมวิธีแก้ทางไว้แล้ว เจอกันบนเวทีครับ”
ติดตาม “นาบิล vs เสือคิม” วันศุกร์ที่ 7 ส.ค. นี้ จองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR สำหรับผู้ชมทางบ้าน สามารถรับชมการถ่ายทอดสด The Inner Circle 25 ในช่วงเวลา 18.30 – 20.30 น. ทาง Live.ONEFC.com สงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิกเท่านั้น ดูรายละเอียดการสมัครสมาชิกได้ที่ลิงก์นี้ วิธีการสมัครสมาชิก The Inner Circle
#เสือคิม #นาบิลอานาน #TheInnerCircle25 #ONEลุมพินี #มวยไทย #ข่าวมวย #มวยไทยวันนี้ #ข่าวกีฬา #ชิงแชมป์โลก #กีฬาไทย #มวยเดือด #ลุมพินี








