“เพชรน้ำโขง ส.มณีโคตร” นักชกจอมบู๊จาก สปป.ลาว ประกาศความพร้อมเต็มร้อยก่อนขึ้นป้ายคู่เอก ศึก ONE ลุมพินี 158 โดยเตรียมเปิดศึกกับ “ไม้ซางคำ ส.ยิ่งเจริญการช่าง” กำปั้นสายแข็งจากแม่ฮ่องสอน ในกติกามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ปอนด์) วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายนนี้ ณ สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ถ่ายทอดสดสู่ 195 ประเทศทั่วโลก ตั้งแต่เวลา 20.30-23.30 น.
หลังจากเคยเผชิญช่วงเวลาที่ยากลำบากจากการแพ้ติดต่อกันถึง 3 ไฟต์ “เพชรน้ำโขง” ไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความผิดหวัง โดยกลับไปทบทวนข้อบกพร่องและพัฒนาศักยภาพของตัวเองอย่างจริงจัง จนสามารถคืนฟอร์มเก่งได้สำเร็จ ด้วยการคว้าชัยชนะติดต่อกัน 2 ไฟต์ล่าสุด รวมถึงการปิดเกมทีเคโอ “ทองลำพูน เอฟเอ.กรุ๊ป” ในยกที่ 2 ของรายการ The Inner Circle 9 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา
“ตอนที่แพ้ติดต่อกัน 3 ไฟต์ หลายคนตั้งคำถามถึงอนาคตของผมบนเวทีนี้ แต่ผมเชื่อมั่นในตัวเองว่ายังมีไฟอยู่ ผมพยายามหาวิธีพัฒนาตัวเองให้เหมาะกับการแข่งขันใน ONE มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องความเร็วในการออกอาวุธ”
“หลังจากกลับมาชนะได้ 2 ไฟต์ติด ความมั่นใจก็ดีขึ้นมาก แฟนมวยชาวลาวกลับมาให้กำลังใจมากขึ้นด้วย แต่จริง ๆ แล้วผมมีความมั่นใจในตัวเองทุกไฟต์ เพียงแต่ไม่เคยประมาทคู่ต่อสู้ กำลังใจจากครอบครัว น้อง ๆ ในค่าย และแฟนมวยทุกคน คือแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ผมยังอยากพัฒนาตัวเองต่อไป”
ไฟต์นี้ “เพชรน้ำโขง” ต้องเผชิญหน้ากับ “ไม้ซางคำ” นักชกจอมแกร่งจากแม่ฮ่องสอน ที่เคยสร้างผลงานโดดเด่นด้วยการคว้าชัย 6 ไฟต์ติดต่อกันใน ONE ลุมพินี และผ่านประสบการณ์บนเวทีแห่งนี้มาอย่างโชกโชน ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าคู่ชกรายนี้เป็นนักมวยที่อันตรายและประมาทไม่ได้
“เขาเป็นมวยหมัดที่มีลูกเตะขาอันตราย ผมต้องมีสมาธิและสติอยู่ตลอดเวลา แต่ผมก็มั่นใจในอาวุธที่หลากหลายของตัวเอง รวมถึงกำลังใจจากแฟนมวยทั้งชาวไทยและชาวลาวที่คอยสนับสนุน”
“เรื่องประสบการณ์บนเวทีที่เขามีมากกว่าผม ผมไม่ได้กังวล เพราะไม่ว่ารายการจะส่งใครมาให้ ผมก็พร้อมสู้ทั้งหมด หน้าที่ของผมคือทำให้ดีที่สุดและสู้ให้เต็มร้อย”
ก่อนหน้านี้ “ไม้ซางคำ” เคยให้สัมภาษณ์ว่าพลังหมัดของ “เพชรน้ำโขง” อาจไม่ได้หนักหน่วงอย่างที่หลายคนมอง แต่กำปั้นจากลาวตอบกลับแบบไม่ไว้หน้า พร้อมท้าพิสูจน์กันบนเวที
“เขาบอกว่าหมัดผมไม่หนัก ผมก็อยากถามเหมือนกันว่าเขาเคยโดนหมัดผมแล้วหรือยัง ถ้ายังไม่เคยโดน ก็ไม่มีทางรู้หรอกครับ สุดท้ายต้องไปพิสูจน์กันบนเวทีว่าหมัดของใครหนักกว่ากัน”
สำหรับการเตรียมตัวในไฟต์นี้ “เพชรน้ำโขง” ยังคงได้พี่สาวช่วยวางแผนการชกเหมือนเช่นทุกครั้ง โดยมุ่งเน้นแก้ไขจุดอ่อนและเพิ่มทางเลือกในการออกอาวุธให้หลากหลายขึ้น พร้อมตั้งเป้าปิดเกมให้เร็วที่สุดหากมีโอกาส
“พี่สาวยังช่วยวางแผนการชกให้เหมือนเดิม โดยเน้นแก้ไขจุดอ่อนของผมเป็นหลัก เป้าหมายของผมคือปิดเกมให้เร็วที่สุด ส่วนจะใช้อาวุธอะไรคงต้องดูสถานการณ์บนเวที แต่รับรองว่าครั้งนี้ผมเตรียมอาวุธมาหลากหลายกว่าเดิม และจะใช้ความเร็วให้เกิดประโยชน์มากที่สุด”
นอกจากการลุ้นคว้าชัยชนะแล้ว ไฟต์นี้ยังมีความหมายต่อเส้นทางอาชีพของ “เพชรน้ำโขง” อย่างมาก เพราะหากสามารถผ่านด่านอย่าง “ไม้ซางคำ” ได้สำเร็จ ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการไล่ล่าความฝันสู่การคว้าสัญญา ONE ได้ใกล้ความจริงมากขึ้น
“ชัยชนะไฟต์นี้มีความหมายมากสำหรับผม เพราะไม้ซางคำก็เป็นอีกคนที่กำลังมุ่งหน้าสู่สัญญา ONE เหมือนกัน ถ้าผมชนะได้ ก็จะเป็นการพิสูจน์ตัวเองครั้งสำคัญ และทำให้ชื่อของผมถูกพูดถึงมากขึ้นในรุ่นนี้”
“ในฐานะนักกีฬาจากลาว ผมอยากสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ อยากให้คนทั่วโลกรู้ว่าประเทศลาวก็มีดี และอยากให้ทุกคนรู้จักประเทศลาวมากขึ้นผ่านผลงานของผม”
ติดตาม “ไม้ซางคำ vs เพชรน้ำโขง” ศึก ONE ลุมพินี 158 วันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. นี้ จองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR สำหรับผู้ชมทางบ้าน สามารถรับชมการถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ผ่านช่องทางต่าง ๆ ดังนี้
เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand
ยูทูบ ONE Championship
เว็บไซต์ Watch.ONEFC.com
ช่อง 7HD กด 35
#เพชรน้ำโขง #ไม้ซางคำ #ONELumpinee158 #ONEลุมพินี #มวยไทย #ONEChampionship #ข่าวมวย #มวยไทยวันนี้ #กีฬา #ข่าวกีฬา #สปปลาว #ลุ้นสัญญาONE








