ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนวันที่ 25 เม.ย.69 ลิเวอร์พูล เดินหน้าเก็บชัยชนะในลีกเป็นนัดที่ 3 ติดต่อกัน หลังเปิดบ้านเอาชนะ คริสตัล พาเลซ 3-1 ขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 4 ของตาราง จากลูกได้เสียที่ดีกว่า แอสตัน วิลล่า
เกมนี้ลงสนามที่ แอนฟิลด์ โดยในนาทีที่ 23 เจ้าถิ่นได้ลุ้นจากจังหวะจุดโทษ เมื่อ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ลากบอลเข้าเขตโทษก่อนจะล้มลงจากจังหวะปะทะกับ เบรนแนน จอห์นสัน อย่างไรก็ตาม หลังจากผู้ตัดสินเช็กภาพจากวีเออาร์แล้ว พบว่าไม่มีการสัมผัสกัน จึงยกเลิกการให้จุดโทษ
จากนั้นในนาทีที่ 35 ลิเวอร์พูลขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ ซาลาห์พาบอลแหวกแนวรับทางฝั่งขวา ก่อนจ่ายเข้ากลาง บอลถูกสกัดออกมาเข้าทาง อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ ยิงไกลสวนกลับไป ก่อนที่ อเล็กซานเดอร์ อีซัค จะเกี่ยวบอลด้วยเท้าซ้ายแล้วฮาล์ฟวอลเลย์ ส่งบอลเด้งพื้นเสียบเสาเข้าประตูอย่างสวยงาม
พาเลซเกือบตีเสมอได้จากจังหวะที่ ไดจิ คามาดะ เปิดบอลให้ ฌอง-ฟิลิปป์ มาเตต้า โหม่งเน้น ๆ แต่ เฟร็ดดี้ วู้ดแมน ยังโชว์ซูเปอร์เซฟช่วยทีมเอาไว้ได้
ถัดมาในนาทีที่ 40 ลิเวอร์พูลหนีห่างเป็น 2-0 จากเกมสวนกลับเร็ว เมื่อ โฟลเรียน เวียร์ตซ์ จ่ายให้ เคอร์ติส โจนส์ ก่อนแทงทะลุช่องต่อให้ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน หลุดเข้าไปยิงด้วยเท้าซ้ายผ่าน ดีน เฮนเดอร์สัน เข้าประตูไป
ช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก นาทีที่ 45+1 พาเลซเกือบได้ประตูตีไข่แตก จากลูกโหม่งของ มักซ็องซ์ ลาครัวซ์ แต่ วู้ดแมน ยังป้องกันเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม
จบครึ่งแรก ลิเวอร์พูล นำ คริสตัล พาเลซ 2-0
เข้าสู่ครึ่งหลัง นาทีที่ 59 ลิเวอร์พูลต้องเปลี่ยนตัว ซาลาห์ ออกเนื่องจากอาการบาดเจ็บ โดยส่ง เจเรมี่ ฟริมปง ลงสนามแทน ท่ามกลางความกังวลก่อนเกมสำคัญในสัปดาห์หน้าที่จะพบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
อย่างไรก็ตาม นาทีที่ 71 เกมมีจังหวะปัญหา เมื่อพาเลซไล่มาเป็น 1-2 จากจังหวะที่ อิสไมล่า ซาร์ หลุดเข้าเขตโทษแล้วยิงไปติดเซฟของวู้ดแมนที่ออกมาบล็อก แต่ผู้รักษาประตูกลับได้รับบาดเจ็บจนล้มลง ขณะที่ ดาเนียล มูนญอซ ไม่รอช้า ยิงซ้ำเข้าไปในประตูที่ว่างเปล่า
นาทีที่ 84 พาเลซเกือบตีเสมอได้ เมื่อ อดัม วอร์ตัน จ่ายทะลุช่องให้ ยอร์เก้น สตรานด์ ลาร์เซ่น หลุดเข้าไปยิงผ่านวู้ดแมนได้แล้ว แต่บอลกลับชนเสาเด้งไปชนอีกเสา ก่อนที่ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ จะช่วยสกัดออกหลังไปได้อย่างหวุดหวิด
ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ นาทีที่ 90+6 ลิเวอร์พูลมาได้ประตูปิดกล่อง 3-1 จากลูกทุ่มไกลของ โจ โกเมซ เข้ามาให้ แม็ค อัลลิสเตอร์ แปะตั้งด้วยข้างเท้าด้านนอก ก่อนที่ เวียร์ตซ์ จะวิ่งเข้ามาวอลเลย์ด้วยเท้าขวา ส่งบอลพุ่งเสียบตาข่ายอย่างสวยงาม
จบเกม ลิเวอร์พูล เอาชนะ คริสตัล พาเลซ 3-1 เก็บชัย 3 นัดติดต่อกัน พร้อมแซง แอสตัน วิลล่า ขึ้นไปอยู่อันดับ 4 ของตาราง จากลูกได้เสียที่เหนือกว่า
#ลิเวอร์พูล #คริสตัลพาเลซ #พรีเมียร์ลีก #ผลบอล #ข่าวฟุตบอล #หงส์แดง #ซาลาห์ #แม็คอัลลิสเตอร์ #เวียร์ตซ์ #ผลบอลเมื่อคืน #ข่าวกีฬา #ลิเวอร์พูลล่าสุด #พรีเมียร์ลีกอังกฤษ








