ที่สนาม แรมส์ พาร์ค ในการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนวันที่ 10 มี.ค.69 ระหว่างทีม "กาลาตาซาราย" พบกับทีม "ลิเวอร์พูล"
เริ่มเกมเพียง 7 นาที กาลาตาซาราย ออกนำ 1-0 จากลูกเตะมุมที่ วิคเตอร์ โอซีเมน โหม่งตั้งให้ มาริโอ เลอมิน่า โขกต่อระยะเผาขนเข้าไป
ในนาทีที่ 24 กาลาตาซาราย เกือบหนีห่าง เมื่อ กาเบรียล ซาร่า เปิดบอลเข้าเขตโทษให้ ดาวินซอน ซานเชซ โหม่งแต่ จอร์จี้ มามาร์ดาชวิลี่ เซฟได้อย่างยอดเยี่ยม
นาทีที่ 41 โนอา ลัง กระชากตัดเข้ามาหน้าเขตโทษแล้วยิงแฉลบ โกนาเต้ แต่บอลไม่เข้าทางผู้เล่นเจ้าถิ่นที่ยืนรออยู่
หมดครึ่งแรก กาลาตาซาราย นำ ลิเวอร์พูล 1-0
ครึ่งหลัง นาทีที่ 46 ลิเวอร์พูล เกือบได้ประตูตีเสมอ จากลูกยิงของ โดมินิก โซบอสไล แต่ อูกูชาน ชาคีร์ เซฟไว้ได้
นาทีที่ 66 หงส์แดงเกือบตีเสมอได้จากการพลาดของ กาลาตาซาราย ที่ส่งบอลให้ อูโก้ เอกีตีเก้ หลุดเดี่ยวเข้าเขตโทษ แต่ยิงติด ชาคีร์ ที่ป้องกันได้
ในนาทีที่ 72 กาลาตาซาราย ส่งบอลเข้าไปในประตูได้จากความผิดพลาดของ อิบู โกนาเต้ และ โอซีเมน ยิงเข้าไป แต่ถูกริบประตูเพราะล้ำหน้าของ บาริส ยิลมาซ
ท้ายเกม ลิเวอร์พูล ยังทำประตูไม่ได้ จบเกม กาลาตาซาราย ชนะ 1-0 กุมความได้เปรียบก่อนจะกลับไปเล่นที่แอนฟิลด์ในนัดสอง
#กาลาตาซาราย #ลิเวอร์พูล #ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก #ฟุตบอล #ชัยชนะ #เสือเหลือง #การแข่งฟุตบอล #ผลการแข่งขัน #แชมเปี้ยนส์ลีก







