เมมฟิส กริซซ์ลี่ส์ ทีมดังแห่งศึกบาสเกตบอล NBA ต้องเผชิญข่าวร้าย เมื่อ แซ็ค เอดีย์ เซนเตอร์ของทีม จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดข้อเท้าซ้าย หลังมีอาการบาดเจ็บเรื้อรังและสร้างความไม่สบายตัวระหว่างการลงสนาม
รายงานจากทีมแพทย์ระบุว่า เอดีย์ มีภาวะกระดูกงอกหรือกระดูกยื่นบริเวณข้อเท้า (Bone Spur) ซึ่งส่งผลต่อการเคลื่อนไหวและทำให้เกิดอาการเจ็บปวดอย่างต่อเนื่อง จึงจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อแก้ไขอาการดังกล่าว
การผ่าตัดครั้งนี้ทำให้เซนเตอร์วัยหนุ่มของกริซซ์ลี่ส์ต้องพักรักษาตัวเป็นระยะเวลานาน และจะหมดสิทธิ์ลงสนามตลอดฤดูกาล NBA 2025-26
การขาดหายไปของ เอดีย์ ถือเป็นอีกหนึ่งความเสียหายสำคัญของ เมมฟิส กริซซ์ลี่ส์ เนื่องจากเจ้าตัวเป็นกำลังหลักในตำแหน่งเซนเตอร์และมีบทบาทสำคัญในเกมวงในของทีม
ทั้งนี้ ทีมแพทย์ของกริซซ์ลี่ส์จะติดตามอาการฟื้นตัวของผู้เล่นอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เจ้าตัวสามารถกลับมาลงสนามได้อย่างเต็มความพร้อมในฤดูกาลถัดไป
#NBA #MemphisGrizzlies #ZachEdey #ข่าวNBA #บาสเกตบอลNBA #NBAล่าสุด #Grizzlies #ข่าวกีฬา #NBAInjury #NBA2026








