กีฬา

ยุคใหม่ศิลปะการต่อสู้! "บอสชาตรี" เปิดศึก "ONE Samurai" ปลุก "ญี่ปุ่น" คืนบัลลังก์เวทีโลก

แชร์ข่าว

ONE ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวศึก ONE Samurai ขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ คันดะ เมียวจิน ฮอลล์ (Kanda Myojin Hall) ประเทศญี่ปุ่น โดยมี บิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ (ONE) พร้อมด้วย “ชุนทาโร ทานากะ” ซีอีโอ ONE ประจำประเทศญี่ปุ่น และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์กลุ่มของ ONE และทัพนักสู้ระดับแนวหน้าชาวญี่ปุ่นอีก 4 ราย เข้าร่วมการประกาศความยิ่งใหญ่ของอีเวนต์นี้

สำหรับศึก ONE Samurai มีกำหนดจัดการแข่งขันขึ้นเป็นประจำทุกเดือน และจะรวบรวมเหล่าสุดยอดนักสู้ญี่ปุ่นทั้งระดับแถวหน้าและดาวรุ่งมาประชันฝีมือกันอย่างครอบคลุมทั้งในกติกา MMA, มวยไทย, คิกบ็อกซิ่ง และปล้ำจับล็อก โดยจะระเบิดความมันนัดปฐมฤกษ์ขึ้นในวันพุธที่ 29 เมษายน 2569 ณ สนามอาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

โดย “บอสชาตรี” ได้กล่าวถึงความสำคัญของศึก ONE Samurai ว่าจะเป็นกลไกสำคัญในการจุดประกายและผลักดันวงการศิลปะการต่อสู้ของญี่ปุ่นให้กลับมายืนอยู่ในระดับแถวหน้าของโลกได้อีกครั้ง

“ญี่ปุ่นเคยเป็นจุดสูงสุดของวงการศิลปะการต่อสู้โลกผ่านมาทางตำนานอย่าง K-1 และ PRIDE แต่เมื่อยุคนั้นจางหายไป วงการนี้ก็พลอยซบเซาลงอย่างน่าเสียดาย วันนี้ ONE พร้อมจะเข้ามาสร้างอนาคตใหม่ให้ทั้งนักสู้และแฟนกีฬาชาวญี่ปุ่น ภารกิจของเราคือการสร้าง ‘ฮีโร’ คนใหม่ที่จะกลับมาเขย่าวงการให้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง”

ด้าน “ชุนทาโร” ได้เปิดใจเล่าถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้เขาตัดสินใจเข้ามามีส่วนร่วมในภารกิจฟื้นคืนความยิ่งใหญ่ของวงการศิลปะการต่อสู้บ้านเกิด

“สำหรับผม ศึก ONE Samurai ไม่ได้เป็นเพียงการนำเสนอคอนเทนต์หรือการสร้างนักสู้เท่านั้น แต่มันคือการหยั่งรากปรัชญาและค่านิยมที่คุณชาตรียึดถือมาโดยตลอด เมื่อผมได้ฟังวิสัยทัศน์เรื่องการสร้างฮีโรระดับโลกและการปลุกคืนชีพวงการศิลปะการต่อสู้ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง รวมถึงความตั้งใจที่จะส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้คนผ่านสิ่งที่เราสร้างขึ้น ผมตัดสินใจตอบรับทันทีโดยไม่ต้องลังเล เพราะลึก ๆ แล้ว ผมเองก็มีหัวใจที่รักในศิลปะการต่อสู้มาตลอดชีวิตเช่นกันครับ”

ขณะที่ “ทาเครุ เซกาวา” อดีตแชมป์โลก K-1 สามรุ่นน้ำหนัก ซึ่งคาดว่าจะขึ้นชกไฟต์อำลาสังเวียนในศึก ONE Samurai นัดปฐมฤกษ์ ได้แสดงความเชื่อมั่นว่าศึก ONE Samurai จะกลายเป็นสังเวียนการแข่งขันระดับโลกที่สำคัญอย่างยิ่งต่อวงการศิลปะการต่อสู้ประเทศญี่ปุ่น

“อีเวนต์หลักของ ONE ในญี่ปุ่นกำลังจะเกิดขึ้น เหล่านักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกจะมารวมตัวกัน ผมคิดว่า ONE Samurai จะเป็นอีเวนต์สำคัญ ที่พิสูจน์พลังของญี่ปุ่น และทำให้ ศิลปะการต่อสู้เป็นศูนย์กลางในญี่ปุ่นได้”

“ผมอยากยกระดับ ONE Samurai และเชื่อมต่อไปยังนักสู้รุ่นใหม่ ๆ แม้ไฟต์ต่อไปจะเป็นไฟต์อำลาของผม ผมจะพิสูจน์ความแข็งแกร่งระดับเวิลด์คลาส และฝากผลงานส่งท้ายใน ONE Samurai นัดปฐมฤกษ์ ด้วยฟอร์มที่ดีที่สุด”

ขณะที่“ยูยะ วากามัตสึ” แชมป์โลก ONE MMA รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า ศึก ONE Samurai จะเป็นเวทีสำคัญในการพิสูจน์ให้ทั่วโลกได้เห็นถึงความแข็งแกร่งของนักสู้ชาวญี่ปุ่น

“ผมสามารถทำให้ความฝันที่จะเป็น ‘ซามูไรยุคใหม่’ กลายเป็นจริงได้แล้ว ผมเชื่อว่า ONE Samurai จะเป็นเวทีที่ดีที่สุดที่ผมจะป้องกันตำแหน่งและพิสูจน์ให้โลกเห็นว่านักสู้ญี่ปุ่นแข็งแกร่งแค่ไหน”

“ผมอยากให้แฟน ๆ สนุกไปกับการต่อสู้และสัมผัสถึงความห้าวหาญใน ONE Samurai”

ส่วน “นาดากะ” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) ได้ประกาศความพร้อมที่จะสู้สุดหัวใจเพื่อป้องกันเข็มขัดแชมป์เอาไว้บนแผ่นดินเกิดให้ได้ หากได้รับโอกาสขึ้นชกในศึก ONE Samurai

“เมื่อปีที่แล้วผมมีโอกาสลงแข่งในอีเวนต์ ONE ที่ญี่ปุ่น 2 ครั้ง และสัมผัสได้ถึงความตื่นตัวของการกลับมาของวงการศิลปะการต่อสู้ที่นี่ และตอนนี้ผมกำลังตั้งตารอที่จะได้เห็นว่า ONE Samurai จะสร้างกระแสความตื่นตัวในญี่ปุ่นได้มากขนาดไหน”

“ในกติกามวยไทย ผมเชื่อว่าตัวเองคือระดับโลก ดังนั้นไม่ว่าใครจะมาท้าชิงเข็มขัดกับผม ผมจะโชว์ฟอร์มการชกที่สมบูรณ์แบบเพื่อรักษาเข็มขัดเส้นนี้เอาไว้ให้ได้”

ปิดท้ายด้วย “ยูกิ โยซะ” อดีตแชมป์โลก K-1 ที่ประกาศกร้าวพร้อมสานต่อตำนานอันยิ่งใหญ่ ของ “ทาเครุ” ที่กำลังจะอำลาสังเวียน เพื่อขึ้นแท่นเป็นซูเปอร์สตาร์คนใหม่ประจำศึก ONE Samurai อย่างเต็มตัว

“ผมอยากยกระดับ ONE Samurai ไม่ใช่แค่การท้าทายฝีมือกับนักสู้ต่างชาติเท่านั้น แต่ต้องก้าวข้ามรุ่นก่อนหน้าให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ ทาเครุ กำลังจะแขวนนวม ผมจึงอยากจะเป็นซูเปอร์สตาร์คนต่อไปของ ONE Samurai”

#ONESamurai #ONEChampionship #ชาตรีศิษย์ยอดธง #ศิลปะการต่อสู้ #ข่าวมวย #มวยไทย #MMA #K1 #PRIDE #ข่าวกีฬา #ONEญี่ปุ่น #SEOข่าวกีฬา