เอซี มิลาน สามารถบรรลุข้อตกลงยกเลิกสัญญากับ ดิว็อก โอริกี้ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากการเจรจากันอย่างยาวนานหลายเดือนกับหนึ่งในนักเตะที่ถูกมองว่าเป็นการเซ็นสัญญาที่ล้มเหลวมากที่สุดตลอดกาลของสโมสร
แหล่งข่าวหลายสำนักในอิตาลี รวมถึง La Gazzetta dello Sport, Sky Sport Italia และสื่อกีฬาชั้นนำอื่น ๆ รายงานตรงกันว่า ทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงและลงนามในเอกสารยกเลิกสัญญาโดยความยินยอมร่วมกันแล้ว
เดิมทีสัญญาของโอริกี้กับมิลานมีกำหนดสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน ปี 2026 โดยตลอดช่วงเวลากว่าหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา เขาถูกกีดกันออกจากการลงสนาม แต่เจ้าตัวปฏิเสธมาโดยตลอดที่จะยอมยกเลิกสัญญาก่อนกำหนด เนื่องจากเป็นสัญญาที่มีมูลค่าสูง
การลงเล่นนัดสุดท้ายของโอริกี้ในสีเสื้อรอสโซเนรี เกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม ปี 2023 ก่อนที่เขาจะหลุดจากแผนการทำทีมอย่างถาวร
โอริกี้ย้ายมาร่วมทีมมิลานแบบไม่มีค่าตัวจาก ลิเวอร์พูล เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2022 แต่การย้ายทีมครั้งนี้กลับถูกยกให้เป็นหนึ่งในดีลที่ล้มเหลวที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร โดยเขาลงสนามให้มิลานเพียง 27 นัด ทำได้ 2 ประตู จากเกมพบ มอนซ่า และ ซาสซูโอโล่ ก่อนถูกปล่อยยืมตัวไปเล่นกับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ในฤดูกาล 2023-24
แม้จะกลับสู่สโมสรอีกครั้งในเดือนกรกฎาคม ปี 2024 แต่โอริกี้ก็ไม่เคยได้รับโอกาสลงสนามอีกเลย และถูกลดชั้นไปอยู่กับ มิลาน ฟูตูโร่ ทีมเยาวชนของสโมสร ซึ่งเป็นความพยายามของทีมในการกดดันให้นักเตะยอมอำลาทีม
อย่างไรก็ตาม แผนดังกล่าวไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากดาวเตะวัย 30 ปี ดูเหมือนจะพอใจในการรับค่าเหนื่อยต่อไปโดยไม่จำเป็นต้องลงเล่น โดยรายงานจาก ลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต ระบุว่าสัญญาฉบับนี้มีมูลค่าสูงถึงราว 300,000 ยูโรต่อเดือน หรือประมาณ 4 ล้านยูโรสุทธิต่อฤดูกาล
ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า โอริกี้แทบไม่ได้เข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีม มิลาน ฟูตูโร่ แต่เลือกเดินทางไปมาระหว่างกรุงโรมและเมืองฟลอเรนซ์ เพื่อฝึกซ้อมกับเทรนเนอร์ส่วนตัว เพื่อรักษาสภาพร่างกายระหว่างที่อนาคตกับสโมสรยังคงไร้ความชัดเจน
#เอซีมิลาน #ดิว็อกโอริกี้ #Origi #ACMilan #ข่าวฟุตบอล #เซเรียอา #ตลาดนักเตะ #ดีลล้มเหลว #ยกเลิกสัญญา







