กีฬา

"ฟลิค" ยังมั่นใจ! "บาร์เซโลน่า" ลุยติดท็อป 8 ชปล. ชี้โอกาสเข้ารอบอัตโนมัติยังเปิดกว้าง

แชร์ข่าว

ฮันซี่ ฟลิค กุนซือใหญ่ของ บาร์เซโลน่า แสดงความเชื่อมั่นว่า คุณภาพฝีเท้าและประสบการณ์ของลูกทีมยังดีพอที่จะพาสโมสรติด 8 อันดับแรกในรอบลีกเฟสของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ถึงแม้ล่าสุดจะเพิ่งบุกไปพ่ายให้ เชลซี แบบขาดลอย 0-3 ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อคืนที่ผ่านมา

ปัจจุบันสถานการณ์ของ “บาร์ซ่า” รั้งอันดับ 15 มีอยู่ 9 คะแนน จากการลงสนาม 5 นัดในลีกเฟส โดยยังเหลือโอกาสเก็บอีก 9 คะแนนเต็มจาก 3 เกมสุดท้าย ที่จะพบกับ ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต, สลาเวีย ปราก และ เอฟซี โคเปนเฮเก้น ซึ่งยังเปิดทางให้ลุ้นจบใน 8 อันดับแรกได้

จากภาพรวมและศักยภาพของทีม ฟลิค ยังมั่นใจว่า บาร์เซโลน่า มีดีพอที่จะผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายแบบอัตโนมัติ โดยไม่ต้องไปเหนื่อยเล่นรอบเพลย์ออฟแบบเหย้า-เยือน

“ตอนนี้เราคิดแค่ว่า ต้องผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้ นั่นคือเป้าหมายหลักของเรา” ฟลิค กล่าวหลังจบเกมที่สแตมฟอร์ด บริดจ์

“ถ้าเราทำได้อีก 9 คะแนนเต็ม ทุกอย่างมันก็ยังเป็นไปได้ทั้งหมด”

“เราจะโฟกัสไปแบบนัดต่อนัด เกมถัดไปคือการเจอกับ ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต วันที่ 9 ธันวาคม”

“ส่วนตัวผมยังคิดบวก เพราะนักเตะที่บาดเจ็บทยอยกลับมาช่วยทีมแล้ว ตอนนี้เรามีอีก 3 นัดให้เล่น และอีก 9 คะแนนให้เก็บ”

ทั้งนี้ หาก บาร์เซโลน่า ไม่สามารถจบใน 8 อันดับแรกของลีกเฟสได้ พวกเขาจะต้องลงเล่นในรอบเพลย์ออฟแบบเหย้า-เยือน เพื่อแย่งตั๋วเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ต่อไป

#บาร์เซโลน่า #Barcelona #HansiFlick #ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก #UCL #ข่าวบอลวันนี้ #ทีมบาร์ซ่า #เชลซี #แชมเปียนส์ลีก #ข่าวกีฬายุโรป