แฮร์รี่ เคน กองหน้ากัปตันทีมชาติอังกฤษ ออกมาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาว่า ตนเองไม่มั่นใจอีกต่อไปว่าจะได้กลับมาค้าแข้งในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังย้ายจาก ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ไปร่วมทีม บาเยิร์น มิวนิค เมื่อสองปีก่อน พร้อมยอมรับว่าตอนนี้เปิดใจต่อสัญญาใหม่กับ “เสือใต้” หากทุกอย่างลงตัว
แม้ต้นสังกัดเก่าอย่าง ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ จะมีออปชั่นดึงตัวกลับ แต่ดาวยิงวัย 32 ปี ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า ยังไม่แน่ใจว่าจะหวนคืนเกาะอังกฤษอีกครั้งหรือไม่
“ตอนแรกที่ผมย้ายมา ผมคิดว่าแน่นอนว่าสักวันหนึ่งจะกลับไปเล่นในพรีเมียร์ลีก แต่ตอนนี้ความรู้สึกนั้นลดลงนิดหน่อย ยังไม่ถึงขั้นตัดขาด แต่ก็ไม่มั่นใจเหมือนเดิม” เคนกล่าว
ในฤดูกาลนี้ เคน ยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่อง ยิงไปแล้วถึง 18 ประตูจาก 10 นัดในทุกรายการให้กับ บาเยิร์น มิวนิค โดยเจ้าตัวเผยว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องสัญญาใหม่กับสโมสรอย่างเป็นทางการ แต่พร้อมเปิดเจรจาในอนาคต
“ตอนนี้ผมโฟกัสกับบาเยิร์นแบบเต็มที่ 100% ผมรักการทำงานกับผู้จัดการทีมที่นี่ (แว็งซ็องต์ ก็องปานี) เขาสุดยอดมาก ถ้าเรายังพัฒนาร่วมกันได้ ผมก็มีความสุขที่จะอยู่ต่อ” เคน กล่าวเสริม
นอกจากนี้ เคน ยังพูดถึงโอกาสในการย้ายไปเล่นในศึก เมเจอร์ลีก สหรัฐฯ (MLS) ในช่วงปลายอาชีพว่า “มันยังเร็วไปสำหรับตอนนี้ แต่ผมมองว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในช่วงท้ายอาชีพแน่นอน”
ปัจจุบัน เคน ยังเหลือสัญญากับ บาเยิร์น อีก 2 ปี โดยมีเงื่อนไขค่าปล่อยตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า มูลค่าประมาณ 56.7 ล้านปอนด์ โดยดาวยิงทีมชาติอังกฤษรายนี้ยังต้องการอีกเพียง 47 ประตู เพื่อทำลายสถิติยิงประตูสูงสุดตลอดกาลของ อลัน เชียเรอร์ ที่ทำไว้ 260 ประตูในพรีเมียร์ลีก
#แฮร์รี่เคน #HarryKane #บาเยิร์นมิวนิค #BayernMunich #พรีเมียร์ลีก #TottenhamHotspur #ข่าวฟุตบอล #ฟุตบอลยุโรป #ข่าวบอลต่างประเทศ #ตลาดนักเตะ








