บันเทิง

‘คริสติน กุลสตรี’ เล่านาทีสุดช็อก! ถูกกู้ภัยล่วงละเมิด ลั่นเอาผิดถึงที่สุด

แชร์ข่าว

กลายเป็นประเด็นร้อนที่หลายคนให้ความสนใจ เมื่อนักแสดงสาว "คริสติน กุลสตรี" ออกมาโพสต์กลางไอจีว่าเธอถูกล่วงละเมิดทางเพศที่โรงพยาบาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (31 มี.ค.69) เพจ อรรถรส ได้สรุปเรื่องราวทั้งหมดว่า

จุดเริ่มต้นเหตุการณ์

- ช่วงเวลาประมาณตี 2-3 คริสตินมีอาการแพนิกและหายใจไม่ออกรุนแรง (คาดว่าเกิดจากอาการแพ้ยา ประกอบกับเธอตัวเล็ก น้ำหนักเพียง 46 กก.) จึงโทรขอให้เพื่อนที่อยู่ไกลกันช่วยเรียกรถพยาบาล

- เพื่อนได้รีบประสานงานเรียกทั้งกู้ภัย ตำรวจ และโรงพยาบาลให้เข้าไปช่วยเหลือด่วน

- โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยชายมาถึงเป็นคนแรก และขึ้นไปที่ห้องพร้อมกับ "คุณโกวิทย์" รปภ. ของคอนโด

- สภาพของคริสตินตอนนั้นคือมึนเบลอ ลืมตาไม่ค่อยขึ้นจากฤทธิ์ยา แต่เธอยืนยันว่า "ไม่ได้ขาดสติและรับรู้เหตุการณ์ทุกอย่าง" ตอนที่กู้ภัยมาถึงเธอยังพยักหน้าตอบโต้ได้ว่ายังไหว

- รปภ. เสนอให้ช่วยกันอุ้มคริสตินลงไปรอรถพยาบาลด้านล่างเพื่อความรวดเร็ว แต่กู้ภัยกลับคัดค้าน และบอกให้อุ้มเธอกลับไปนอนรอในห้องตามเดิม

ภายใน 5 นาทีวิกฤต กู้ภัยอาศัยช่องโหว่ลงมือล่วงละเมิด

- เมื่อตำรวจมาถึงด้านล่าง รปภ. จำเป็นต้องลงไปสแกนใบหน้าเพื่อเปิดประตูตึกให้ ทำให้กู้ภัยได้อยู่กับคริสตินตามลำพังสองต่อสอง (แต่โชคดีที่ รปภ. ไม่ได้ปิดประตูห้อง)

- กู้ภัยฉวยโอกาสลงมือ ถกเสื้อและถอดกางเกงของเธอออก (คริสตินยืนยันว่าใส่ชุดนอนเสื้อยืดกางเกงขายาวมิดชิด แต่โนบราเพราะเตรียมตัวนอน) จากนั้นเขาได้สัมผัสลวนลามร่างกายของเธออย่างรุนแรงทั้งท่อนบนและท่อนล่าง

- สิ่งที่ทำให้ช็อกหนักคือ เธอหรี่ตาไปเห็นว่ากู้ภัย "ถ่ายภาพเปลือย" ของเธอเก็บไว้ด้วย

- คริสตินตกใจและอยากร้องไห้ แต่ประเมินแล้วว่าร่างกายไม่มีแรงสู้ จึงต้อง "แกล้งหลับ" และสวดมนต์ภาวนา เพราะกลัวว่าถ้าขัดขืนในตอนนั้น อาจจะถูกบีบคอทำร้าย หรือถูกจัดฉากฆ่าปิดปากได้

​ สุดท้ายแล้ว.....

- ทันทีที่เสียงลิฟต์และเสียงตำรวจดังขึ้น กู้ภัยรีบจับเธอแต่งตัวอย่างรวดเร็ว เอาผ้าห่อตัว และตีเนียนโกหกตำรวจว่า "น้องไม่มีสติเลย"

- เมื่อไปถึงโรงพยาบาล เธอถามหมอว่าการถอดเสื้อผ้าจับตัวคือวิธีเช็กสติคนไข้หรือไม่ ซึ่งแพทย์ยืนยันชัดเจนว่า "ไม่ใช่ และเป็นการกระทำที่ผิดมากๆ"

- คริสตินเดินหน้าแจ้งความทันที โดยไม่อาบน้ำและเก็บชุดที่ใส่ในวันเกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานตรวจ DNA

- เธอยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงคุก ไม่รับเงินชดเชยใดๆ

- เธอทิ้งท้ายอย่างเจ็บปวดว่า สังคมชอบมีค่านิยมบีบให้ผู้หญิงระวังตัวหรือห้ามแต่งตัวโป๊ แต่กรณีของเธอป่วยหนักและใส่ชุดมิดชิดก็ยังโดนล่วงละเมิด

- ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือ "ผู้ชายต้องตระหนักได้เองว่า ไม่มีสิทธิ์ไปละเมิดร่างกายของใครทั้งนั้น" กฎหมายไม่ควรมีช่องโหว่ให้คนทำผิดรอดไปได้