เป็นอีกเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจ สำหรับกรณีนักแสดงสาว "นุ่น รมิดา" ภรรยา "หลุยส์ สก็อต" ที่เผชิญกับภาวะมดลูกแตก ขณะตั้งครรภ์ได้ 36 สัปดาห์ ส่งผลให้สูญเสียลูกในท้อง โดยหลังจากแถลงข่าวมีคนในวงการบันเทิงและแฟนๆ แห่ให้กำลังใจจำนวนมาก ขณะที่อีกในโลกออนไลน์บางส่วนได้วิพากษ์วิจารณ์และตั้งคำถามถึงเหตุที่เกิดขึ้น
ล่าสุด นุ่น รมิดา ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “จากการแถลงข่าวเมื่อวานของ นุ่นหลุยส์ เราแค่ต้องการบอกกับทุกคน ให้รับทราบว่าเราได้สูญเสียน้องไปด้วยอายุครรภ์ 36 สัปดาห์ ไม่ใช่ 9 เดือนหรือ 40 สัปดาห์ เพราะเรารู้ดีว่าคงไม่สามารถปิดเรื่องนี้ได้ตลอดไป และคงไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตได้เหมือนปกติ เนื่องจากการใช้ชีวิตนอกบ้านหรือเพื่อนคนรู้จักเริ่มถามเราเกี่ยวกับคลอดน้อง เรา 2 คนจึงรวบรวมสติและเชิญสื่อมารับฟังข้อมูลด้วยตัวเอง
และเมื่อบอกถึงสาเหตุ ต่างมีความคิดเห็นมากมาย และมีบางท่านไม่ได้เข้าใจถึงการทํางานของแพทย์ที่ดูแลนุ่น และมันเริ่มมีผลกระทบกับความรู้สึกและหน้าที่ของคุณหมอ ซึ่งนุ่นและหลุยส์ยอมรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและไม่ตั้งคําถาม ไม่หาคนผิดกับเรื่องนี้ เพราะมันคือ “อุบัติเหตุ” คําพูดมากมายที่มี “รู้งี้,ถ้างั้น,แล้วทําไม เป็นคําพูดที่บั่นทอนความรู้สึกของเราและคุณหมอมากนะคะ ถ้าเรารู้ก่อนอุบัติเหตุ โลกคงสวยงามมากกว่านี้
สิ่งที่เกิดขึ้นมันบอบช้ำกันหมด เพราะความสัมพันธ์ของพวกเรา คือคนใน “ครอบครัว”ไม่ใช่แค่หมอกับคนไข้ทั่วไป” ตั้งแต่วันที่ 10 จนถึงวันแถลงข่าว ทุกคนโทรหากันและร้องไห้ด้วยกันทุกวัน นุ่นในฐานะแม่และหลุยส์ในฐานะคนเป็นพ่อ ก็ดูแลนุ่นและลูกอย่างดีที่สุดแล้ว ส่วนน้องหมอก็ทําดีที่สุดแล้วเช่นกัน หยุดโทษหมอหรือตั้งคําถามกับเราเถอะค่ะ ขอพื้นที่ให้เราได้หายใจและก้าวต่อไปเถอะนะคะ
“คุณหมอหลายท่านออกมาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องมดลูกแตกมากมายและนุ่นก็อยากให้ทุกคนฟังและถามคําถามจากหมอมากกว่าเพจหรือบุคคลที่ไม่ใช่หมอนะคะ เพื่อได้ข้อมูลที่ถูกต้องและไม่ถูกฉวยโอกาสในช่วงนี้”







