ข้าราชบริพารหน่วยราชการในพระองค์ พร้อมใจกันร่วมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2569 โดยน้อมนำพระบรมราโชบายของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการทำความดีเพื่อประโยชน์ส่วนรวมมายึดถือปฏิบัติด้วยทรงมีพระราชประสงค์ให้ข้าราชบริพารในพระองค์ เป็นแบบอย่างของการเป็นข้าราชการที่ดี มีจิตอาสา มีความเมตตาช่วยเหลือผู้อื่นด้วยความเสียสละอุทิศตน ทำความดีเพื่อส่วนรวม ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน มีความกตัญญู ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน และร่วมกันทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทน
วันที่ 22 กรกฎาคม 2569 เวลา 09.01 น. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต นายนิพนธ์ เล้าสินวัฒนา ผู้อำนวยการกองสวนและภูมิสถาปัตย์ เป็นประธานในการบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2569 โดยมีข้าราชบริพารหน่วยราชการในพระองค์จากสำนักพระราชวัง และกองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ รวมถึงครูและบุคลากรจากโรงเรียนจิตรลดา มาร่วมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2569 โดยมีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เป็นหน่วยบริการในการรับบริจาคโลหิต ซึ่งมีข้าราชบริพารผ่านการคัดกรอง ร่วมบริจาคโลหิต จำนวน 111 คน ได้โลหิต จำนวนรวม 49,950 ซีซี
ทั้งนี้ โลหิตดังกล่าวจะนำไปใช้เป็นโลหิตสำรอง สำหรับใช้รักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ป่วยทุกคนกลับมามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างปรกติสุขต่อไป
ในการพร้อมใจกันร่วมบริจาคโลหิตของข้าราชบริพารในพระองค์ในวันนี้ แสดงให้เห็นถึงความเสียสละ อุทิศตน มีจิตอาสา ช่วยเหลือและทำความดีเพื่อส่วนรวม ปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างของข้าราชการที่ดี ตามพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จะให้ประเทศชาติมั่นคง และประชาชนมีความสุข








