วันที่ 1 ส.ค.69 เวลา14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “AmazingReindeer4786” ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก “แจ้งข่าวขอนแก่น” เป็นภาพชายสวมเครื่องแบบคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 คน คนแรกยืนท้ายรถกระบะที่มีสัญญาณไฟวาบๆ อีกคนยืนอยู่ด้านขวามือของชายวัยรุ่นที่นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ที่จอดนิ่งอยู่บนถนน มีชายที่แต่งตัวคล้ายตำรวจยืนคุยอยู่ข้างๆชายวัยรุ่นซึ่งนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ว่า “มันเป็นยังไง”
ขณะที่ชายวัยรุ่นกำลังตอบบางอย่าง ก็ถูกชายสวมเครื่องแบบคล้ายตำรวจ ใช้มือซ้ายตบที่ขมับขวาของชายวัยรุ่นอย่างแรง 1 ครั้ง พร้อมกับพูดว่า “มันเป็นยังไง” ก่อนที่คลิปจะถูกตัดจบพร้อมข้อความระบุว่า “ผมไม่รู้นะว่าเด็กมันทำอะไรให้ แต่ตำรวจทำถึงขนาดนี้เลยหรอ น้องที่โดนตบคือน้องผม ผมก็เพิ่งรู้เรื่อง คุณเป็นตำรวจคุณ นี้เลยหรอ แล้วผมลงอีกกลุ่มนึงกับปฏิเสธผม"
หลังคลิปถูกเผยแพร่ มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และนำไปสู่ข้อถกเถียงว่า หากเยาวชนกระทำความผิด เจ้าหน้าที่มีสิทธิใช้กำลังได้เพียงใด รวมถึงการปฏิบัติต่อเด็กหรือเยาวชนควรอยู่ภายใต้หลักกฎหมายและความเหมาะสมอย่างไร
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ทราบวัน เวลา และสถานที่เกิดเหตุ รวมถึงยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าเหตุการณ์ก่อนหน้าภายในคลิปเกิดจากสาเหตุใด บุคคลที่ปรากฏในคลิปเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่ และหากเป็นเจ้าหน้าที่จริง สังกัดหน่วยงานใด
กรณีดังกล่าวจึงจำเป็นต้องรอคำชี้แจงจากบุคคลที่เกี่ยวข้องและหน่วยงานต้นสังกัด เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงอีกครั้ง
ภูมิภาค-48








