เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 มิถุนายน 2569 พ.ต.ต.นำโชค ดวงสุวรรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติเสียชีวิตภายในบ้านพัก ซอยเอกบูรพา 2 ตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.สายันต์ (ไม่ระบุนามสกุล) รอง สว.สส.สภ.ปากคลองรังสิต เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ชุดสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บริเวณห้องพักด้านหลังบ้าน (ห้องแม่บ้านเก่า) พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวเยอรมัน สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงขาสั้น นั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้เอนพักผ่อน บริเวณศีรษะถูกคลุมด้วยถุงพลาสติกใสและใช้เทปพันปิดปากถุงอย่างมิดชิด โดยมีสายยางต่อเชื่อมเข้าไปด้านในถุงและโยงเข้ากับถังแก๊สไนโตรเจน
จากการสอบถามภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้กับสามีและลูกสาว โดยอยู่กินกับสามีมานานถึง 24 ปี สามีมีอาชีพเป็นโปรแกรมเมอร์ มักจะเก็บตัวอยู่แต่ในห้องหน้าคอมพิวเตอร์ ไม่ชอบออกไปพบปะผู้คน ชวนไปไหนก็มักจะปฏิเสธ และยืนยันว่าสามีไม่มีโรคประจำตัวใดๆ
ภรรยาผู้ตาย เล่าต่อว่า เมื่อช่วงเช้าตนยังเห็นสามีเดินผ่านไปมาแวบๆ จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น. ลูกสาวได้ไปพบพ่อนั่งหมดสติอยู่ในห้องแม่บ้านเก่าจึงรีบวิ่งมาบอกตน ทั้งนี้ ถังไนโตรเจนดังกล่าวปกติสามีจะนำมาไว้ใช้สำหรับทำความสะอาดคอมพิวเตอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้ถังได้หายไปจากจุดเดิมหลายวัน ตนเข้าใจว่าสามีนำไปใช้ในห้องทำงาน ไม่คิดว่าจะแอบนำมาไว้ที่ห้องนี้เพื่อก่อเหตุ นอกจากนี้ ญาติของสามีรับทราบเรื่องแล้ว โดยระบุว่าเมื่อวานนี้สามีได้พูดคุยโทรศัพท์กับครอบครัวที่ต่างประเทศเป็นเวลานาน แต่ไม่มีสัญญาณหรือคำพูดใดที่บ่งบอกว่าจะก่อเหตุฆ่าตัวตาย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบจดหมายลาตายวางอยู่บนเตียงนอน
ทางด้าน พ.ต.ต.นำโชค ดวงสุวรรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต ได้ทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานอย่างละเอียด ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง








